วินด์เซิร์ฟสาวไทย ศิริพร แก้วดวงงาม แอบหวังลึก ๆ ว่าจะสามารถก้าวขึ้นไปคว้าเหรียญรางวัล ในโอลิมปิกครั้งนี้ กลับไปฝากึคนไทย แม้จะเป็นงานยาก ขณะที่ “โอ๊ต”ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ ขอติด 1 ใน10

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทีมวินด์เซิร์ฟไทย ประกอบด้วย “ดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม วินด์เซิร์ฟสาวไทย ประเภทอาร์เอสเอ็กซ์หญิง และ“โอ๊ต”ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ ประเภทอาร์เอสเอ็กซ์ชาย ยังคงปักหลักฝึกซ้อมอย่างหนักทุกวัน ก่อนสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 หลังจากเป็นทีมนักกีฬาไทยชุดแรกที่เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่น และฝึกซ้อมมาตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม ที่เอโนะชิมะ ยอร์ช ฮาร์เบอร์ จังหวัดคานางาวะ

สองนักโต้คลื่นไทย ร่วมกันเปิดเผยว่า การเดินทางมาฝึกซ้อมที่สนามจริงตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ทำให้มีเวลาปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศที่เริ่มร้อนขึ้น มีคลื่นลมปกติ บางครั้งก็ลมเบา แต่ส่วนใหญ่นั้นคล้ายกับที่ประเทศไทย ถือว่าปรับตัวได้ไม่ยากส่วนเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เจ้าภาพก็ทำได้ดี และจำนวนผู้คนที่นี่ก็ไม่มากนัก อย่างไรก็ตามตัวเองก็ต้องป้องกันตัวและระมัดระวังอย่างเต็มที่

ส่วนความหวังของกีฬาวินด์เซิร์ฟไทยในโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ทีมผู้ฝึกสอนแจ้งว่า ทั้ง 12 เรซ จะต้องพยายามเกาะติดอันดับ 5-6-7 ให้ได้ เพื่อที่จะทำคะแนนติดท็อป 1-10 เข้าสู่รอบชิงเหรียญ

ด้าน “ดาว” ศิริพร กล่าวเสริมว่า แม้จะเป็นเรื่องยากที่จะได้เหรียญ แต่ใจลึก ๆ ก็หวังจะได้เหรียญใดเหรียญหนึ่งมาฝากเป็นของขวัญให้คนไทย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันวินด์เซิร์ฟ โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 นักกีฬาโต้คลื่นของไทยจะลงชิงชัยวันแรกคือ 25 กรกฎาคมนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน