สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลีไม่อนุญาตให้ คริสเตียน อีริกเซน ลงสนามให้อินเตอร์ มิลาน จนกว่าจะถอดเครื่องกระตุ้นหัวใจออกจากร่างกายได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (เอฟไอจีซี) ไม่อนุญาตให้ คริสเตียน อีริกเซน เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติเดนมาร์ก ลงสนามในเกมลีกแดนมะกะโรนีอีก จนกว่าจะถอดเครื่องกระตุ้นหัวใจอัตโนมัติออกจากร่างกายได้

อีริกเซนที่ปัจจุบันเป็นนักเตะสังกัด “งูใหญ่”อินเตอร์ มิลาน แห่งเซเรีย อา อิตาลี เกือบสิ้นชื่อก่อนวัยอันควร ระหว่างลงแข่งขันให้ทีมชาติในศึกยูโร 2020 ที่ผ่านมา หลังฟุบลงคาสนามในเกมดวลแข้งฟินแลนด์ เดชะบุญที่ทีมแพทย์ช่วยไว้ได้ และตอนนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นอีริกเซนก็ต้องติดเครื่องกระตุ้นหัวใจอัตโนมัติในร่างกาย ซึ่งล่าสุดคณะกรรมการเทคนิคด้านวิทยาศาสตร์ของเอฟไอจีซียืนกรานให้แข้งรายนี้ต้องถอดเครื่องดังกล่าวออก เพื่อเป็นสิ่งยืนยันว่าเจ้าตัวจะไม่เกิดปัญหาโรคหัวใจระหว่างลงแข่งอีกในอนาคต

ฟรานเชสโก บราโคนาโร สมาชิกคณะกรรมการดังกล่าว เผยว่า “อีริกเซนไม่อาจได้รับอนุญาตให้ลงสนามในลีกอิตาลี ยกเว้นว่าเขาจะถอดเครื่องกระตุ้นหัวใจ ซึ่งเป็นการยืนยันว่าปัญหาสภาพร่างกายหายขาดแล้ว เขาถึงจะกลับมาลงเล่นได้อีกครั้ง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน