‘น้องเทนนิส’ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่จอมเตะสาวไทยเบอร์ 1 โลกรุ่น 49 กก.ถึงที่พักแล้ว รอผลตรวจโควิด-19 ก่อนกักตัวยาว 14 วันที่ภูเก็ต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากที่ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทยเบอร์ 1 โลกรุ่น 49 กก.หญิงวัย 24 ปี ฮีโร่สาวผู้คว้าเหรียญทองจากโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น เดินทางถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย ที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต เพื่อเข้าร่วมนโยบาย “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ที่โรงแรมโนโวเทล ภูเก็ต ซิตี้ โภคีธรา สุดหรูระดับ 5 ดาว

โดยหลังจากที่น้องเทนนิสถึงสนามบิน ได้มีพิธีต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ นำโดยดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) คณะผู้บริหาร, นายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ พ่อของ น้องเทนนิส , “บิ๊กเอ” นายพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ รวมถึงประชาชน และสื่อมวลชนให้การต้อนรับฮีโร่กลับบ้านเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากจบพิธีการต่างๆ ฮีโร่จอมเตะสาว และทีมงานทั้งหมด ได้โดยสารรถประจำทางซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของชาวภูเก็ต เดินทางไปถึงโรงแรมที่พัก โรงแรมโนโวเทล ภูเก็ต ซิตี้ โภคีธรา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตามในเรื่องของกิจกรรมการต้อนรับต่างๆ จะยังไม่มีเพิ่มเติม เนื่องจากต้องรอผลตรวจโควิด-19 ของน้องเทนนิสและทีมงานทั้งหมดออกมาเป็นลบก่อน แล้วจะมีการจัดกิจกรรมต้อนรับเพิ่มเติมกันต่อไป

ทั้งนี้ ทางจังหวัดภูเก็ต ได้ประชุมเตรียมการต้อนรับน้องเทนนิสและได้เตรียมจัดงานแห่ฉลองเหรียญทองไปรอบเกาะภูเก็ต ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน