มวยวัน ปรับคู่ด่วน ยก สิทธิชัย พบ ตะวันฉาย ขึ้นป้ายคู่เอกที่ สิงคโปร์

26 ก.ค. 2564 - 18:03 น.

ความเคลื่อนไหว มวยรายการใหญ่ระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ ในชื่อศึก แบตเติ้ลกราวด์ ล่าสุด ตามกำหนดเดิม รายการ BATTLEGROUND ภาคแรก คู่มวยคิกบ๊อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต(พิกัด 70 กก.) ทายฟุน ออซคัน (Tayfun Ozcan)จะพบกับ “คิลเลอร์คิด” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ซึ่งกำหนดถ่ายทอดสด วันศุกร์ที่ 30 ก.ค.นี้ โดยคู่เอก สามเอ จะป้องกันแชมป์โลก มวยวัน มวยไทยรุ่นสตรอว์เวต กับ พระจันทร์ฉาย พีเคแสนชัยมวยไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แต่ล่าสุด มีการปรับเปลี่ยนโผใหม่ โดย “เจ้าเมย์” สิทธิชัย จะถูกเปลี่ยนคู่ชกกระหันเป็น ตะวันฉาย พีเคแสนชัยมวยไทย และดันขึ้นเป็นคู่เอก ศึกแบตเติ้ลกราวด์ ภาค 3 ซึ่งจะออกอากาศเป็นเทปการชกแทน ในวันที่ 27 สิงหาคม 64

ทายฟุน ออซคัน บาดเจ็บจากการซ้อม ชวดชกต้องถอนตัวกระทันหัน

ด้วยสาเหตุ ทายฟุน ออซคัน นักชกลูกครึ่งดัตช์-ตุรกี วัย 29 ปีได้รับบาดเจ็บมือหักจากการซ้อม ก่อนจะเดินทางมาสิงคโปร์ จึงต้องถอนตัวออกไป ไม่สามารถชกกับสิทธิชัยได้ ขณะเดียวกัน เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ เดิมทีมีกำหนดจะพบกับ ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม โดยผู้ชนะจะได้สิทธิชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต กับ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว เจ้าของตำแหน่ง ทว่าโชคร้าย เทรนเนอร์ของเสมาเพชรติดโควิด ทำให้ตัวนักมวยจำต้องถอนจากรายการชกครั้งนี้ด้วยเช่นกัน


วัน แชมเปียนชิพ จึงปรับคู่ชกใหม่ ดันให้ สิทธิชัย ขึ้นพบกับ ตะวันฉาย เป็นคู่เอก ศึกวัน รายการ แบตเติ้ลกราวด์ ภาค 3 ซึ่งจะออกอากาศเทป ในวันที่ 27 ส.ค. 64 ศกนี้แทน

ด้าน “คิลเลอร์คิด” สิทธิชัย ล่าสุดออกเดินทางไปสิงคโปร์ สังเวียนชกแล้ว พร้อม จันทร์เจ้า ศิษย์สองพี่น้อง เทรนเนอร์คู่ใจซึ่งเป็นลูกชายของ อ.จักรกฤษ์ ศิษย์สองพี่น้อง เทรนเนอร์คู่บารมีเจ้าเมย์มาแต่เดิม

“มิสเตอร์ทิม” นายทิมาธี ธรรมาชีวะ ผู้จัดการและหัวหน้าค่าย ศิษย์สองพี่น้อง ได้เดินทางไปส่งศิษย์รักของตน ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 ก.ค.64 ที่ผ่านมา พร้อมมั่นใจ สิทธิชัย อดีตแชมป์โลกกลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง จะเรียกศรัทธากลับมาสร้างชื่อได้อีกครั้ง แม้ไฟต์แรกในการเปิดตัว วัน แชมเปียนชิพ จะพลาดท่าพ่ายคะแนน ซุปเปอร์บอน บัญชาเมฆ ไปเนื่องจากเหตุเรื้อสังเวียนมานานนับปีนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม การพบกับ ตะจันทร์ฉาย พีเคแสนชัยฯ ทั้งคู่ก็ยังไม่เคยพบกันมาก่อน แต่ ตะวันฉาย ก็ถือว่าเป็นมวยอันตราย ฝีจัดจ้าน อาวุธครบเครื่อง มีลูกหนักหน่วง ได้ความสดกว่า ถือว่าประมาทไม่ได้ ในขณะที่ราคาในเมืองไทยยังคงให้ ตะวันฉายเป็นต่ออีกด้วยซ้ำ ทั้งคู่จะชกเป็น คู่เอกศึก ONE:BATTLEGROUND III กำหนดออกอากาศเทปการแข่งขัน ศุกร์ 27 ส.ค.64 นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มวยวัน ปรับคู่ด่วน ยก สิทธิชัย พบ ตะวันฉาย ขึ้นป้ายคู่เอกที่ สิงคโปร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง