โตเกียว 2020 : เทนนิส แย้มเป็นนัยเรื่องคนรู้ใจ ฝันอยากเปิดร้านเลี้ยงสุนัข

27 ก.ค. 2564 - 14:11 น.

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเหรียญแรกของทัพนักกีฬาไทย จากเทควันโดหญิง ซึ่งอยู่ระหว่างเข้ารับการกักตัวที่ จ.ภูเก็ต เปิดใจ เมื่อ 27 ก.ค.64 โดย เจ้าตัว ตอบคำถามสื่อจากในห้องพักส่วนตัวที่โรงแรมว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


วันนี้ตนตื่นแต่เช้าเจ็ดโมง รู้สึกสดชื่นเป็นอย่างมาก เปิดใจกับสื่อถึง เหตุการณ์ช่วงวินาทีแห่งชัยชนะ ก่อนได้เหรียญทอง อาเดรียนา เซเรโซ อิกเลซิอาส จากสเปน ไปแบบหัวใจคนไทยสุดๆ ด้วยสกอร์ 11-10 คะแนน ในรอบชิงชนะเลิศของกีฬาเทควันโด รุ่นน้ำหนัก 49 กก.หญิงว่า

“ช่วง 10 วินาทีสุดท้ายก่อนได้ชัยชนะนั้น ตอนนั้นก็เหลือบตามองจอให้คะแนนตลอดซึ่งมีทั้ง 4 มุมมองได้ทั่ว รู้ว่าคะแนนตามหลังช่วงเสี้ยววินาทีนั้น คิดพยายามให้เต็มที่จึงประเคนอาวุธเข้าใส่ทั้งชุดแต่คะแนนไม่ขึ้น และเหมือนเป็นเฮือกสุดท้ายแล้วที่จะทิ้งทวน ซึ่งก็โชคดีที่เตะได้คะแนนจริงๆในช่วงวินาทีนั้น ดีใจมาก ตัวโค้ชเชเอง เขาก็ดีใจยังบอกว่า เขารอเหรียญนี้มานานถึง 19 ปี ขอบคุณมาก ขอบคุณ”พาณิภัค เอ่ยถึงความกดดันก่อนหน้าจะมาแข่งที่โตเกียวเกมส์ 2020 อีกว่า “คุณพ่อเคยให้สัมภาษณ์สื่อไว้ว่า เทนนิสจะต้องมาโอลิมปิกโตเกียวให้ได้ ซึ่งตนเองตอนนั้นยังไม่ได้โควต้า ก็ยิ่งกดดันมากกลัวจะไม่ได้มาแข่ง แต่วันนี้เมื่อทำได้สำเร็จแล้ว ทุกอย่างที่เราเก็บตัวมา ร้องไห้มา มันไม่สูญเสียเปล่า และเสียดายแทนพี่”จูเนียร์” (รามณรงค์ เสวกวิหารี) ที่ไปแข่งด้วยกัน แต่ไม่ได้เหรียญกลับมาด้วยเช่นกัน”
ส่วนเรื่องอาหารที่อยากทานหลังแข่งเสร็จแล้ว ยอมรับว่า ระหว่างเก็บตัวนั้น ต้องลดน้ำหนัก ควบคุมอาหารทุกชนิด ตั้งแต่อาหารเช้า จนถึงหลังซ้อมเสร็จต้องกินแต่อาหารตามหลักโภชนาการ ทำให้เกิดอาการอยากกินมาก แต่ตอนนี้สบายใจที่สุด กินได้ตามใจปาก เช้านี้กินเบคอนไปแล้ว แต่ยังไม่ได้กินหมูกะเทาะเลย”

สื่อถามอีกว่า หากไม่ได้เป็นนักกีฬาเทควันโด พาณิภัควาดฝันว่า จะทำอะไรเป็นอาชีพ “น้องเทนนิส” นิ่งคิดก่อนตอบว่า ตนก็คงจะเปิดร้านเลี้ยงสุนัขเพราะใจรักสัตว์ ส่วนเรื่องสีน้ำโชคประจำตัวนั้น เจ้าตัวเผยว่า “อย่างเรื่องรองเท้าแข่งสีชมพูนั้น ก็ถือเป็นเคล็ด เป็นสีที่ปกติตัวเองชอบอยู่แล้ว ก็เลยคิดว่าถูกโฉลก”


ส่วนเรื่องหัวใจและคนสนิทนั้น จอมเตะเหรียญทองโอลิมปิกของไทย เผยว่า “คนที่ตนปลื้มนั้นมีแอบอยู่ในใจเหมือนกัน แต่ขออุบไว้ก่อน บอกได้เพียงว่า เป็นคนที่จะต้องเข้าใจเราพอสมควร ซึ่งเราไม่ค่อยมีเวลาเพราะวันๆก็ใช้เวลาไปกับการฝึกซ้อม เวลาที่จะไปเที่ยวไหนส่วนตัวนั้นจึงไม่ค่อยมี” เทนนิสแย้มเป็นนัยพร้อมเสียงหัวเราะเขินๆ
ทั้ง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ พร้อมทีมงานเทควันโด ทีมชาติไทย ยังต้องเข้ารับการกักตัวที่ ภูเก็ต เป็นเวลาประมาณ 14 วัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โตเกียว 2020 : เทนนิส แย้มเป็นนัยเรื่องคนรู้ใจ ฝันอยากเปิดร้านเลี้ยงสุนัข
ข่าวที่เกี่ยวข้อง