พาณิภัค เผยหมดเปลือกที่มาของการใส่ ‘รองเท้าสีชมพู’ ลงสนามทุกนัด

31 ก.ค. 2564 - 13:04 น.

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก เผยแล้ว ที่มาของการใส่รองเท้าแตะสีชมพู เพราะลืมเอารองเท้าผ้าใบไป ไม่ได้ถือเคล็ดแต่อย่างใด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากที่ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทยเบอร์ 1 ของโลกในรุ่น 49 กก.หญิง คว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์เหรียญแรกให้กับทีมเทควันโดไทย และเหรียญแรกให้กับทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่สนามมาคูฮาริ เมสเสะ ฮอลล์เอ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น

โดย “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก 2020 เดินทางถึงประเทศไทย และอยู่ในช่วงกักตัวที่จังหวัดภูเก็ต

ล่าสุดเจ้าตัว เผยกับทีมงานข่าวสด ผ่านรายการ “ลุยโตเกียว สเปเชียล” ถึงที่มาของการใส่รองเท้าเตะสีชมพูดังกล่าวเข้าสนามทุกเกม โดยบางช่วงบางตอนรายนาทีที่ 10.55 น้องเทนนิส เผยถึงเรื่องนี้ว่า เป็นเพราะลืมเอารองเท้าผ้าใบไปเท่านั้น


“ลืมรองเท้าผ้าใบคะพี่ วันแข่งถือของพะรุงพะรัง มีอุปกรณ์เยอะ แล้วรอบนี้เราไปกันน้อย มีนักกีฬาแค่ 2 คน ก็ช่วยกันถือของทำให้ลืมรองเท้าผ้าใบ ก็ทำให้ต้องใส่รองวเท้าเตะขึ้นรับเหรียญ ไม่ได้เป็นการถือเคล็ด หรือได้มาจากบุคคลสำคัญแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พาณิภัค เผยหมดเปลือกที่มาของการใส่ ‘รองเท้าสีชมพู’ ลงสนามทุกนัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง