ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้ากัปตันทีมโปลิศ เทโร เอฟซี โพสต์ข้อความให้กำลังใจฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี แม้จะพลาดเหรียญโอลิมปิกแต่เพื่อนรักรุ่นเดียวกันทำดีที่สุดแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้ากัปตันทีม “มังกรโล่เงิน”โปลิศ เทโร เอฟซี ออกมาแชร์โพสต์ของ “เจ้าสด”ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกทีมชาติไทย ที่เพิ่งพลาดหวังในโอลิมปิกเกมส์ครั้งสุดท้ายในชีวิต พร้อมกับประกาศอำลาทีมชาติไทยหลังจบโตเกียวเกมส์ 2020

โดยฉัตร์ชัยเดชา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ถึงเวลาแล้วสินะกับการจากลาในสิ่งที่พยายามมาทั้งชีวิต 16 ปีกับการรับใช้ชาติ ชีวิตการเป็นนักกีฬาของผมได้จบลงไปแล้วนะครับ หลังจากที่เมื่อวานแพ้คะแนน ตกรอบ 8 คนสุดท้ายในโอลิมปิกครั้งนี้”

“ก่อนอื่นต้องขอโทษคนไทยทั้งประเทศด้วยนะครับ ที่ไม่สามารถคว้าเหรียญรางวัลกลับไปฝากคนไทยทุกคนได้ ผมทำเต็มที่แล้วครับ ทำสุดความสามารถแล้วครับ พยายามแบบสุดๆแล้วครับ”

“พยายามที่สุดเท่าที่คนๆ นึงจะทำได้ แต่ไม่สามารถจะเป็นผู้ชนะได้ การแข่งขันจบไปแล้ว ไม่มีอะไรต้องพูดครับ แพ้ยอมรับคำตัดสิน ส่วนผู้ชนะยินดีด้วย แล้วขอให้เขาโชคดีได้เหรียญทองกลับประเทศของเขา”

“การเดินทางของผมได้สิ้นสุดลงแล้ว 16 ปี ในการรับใช้ชาติ ผมภูมิใจทุกครั้งที่มีธงชาติไทยติดที่หน้าอก ขึ้นไปสู้กับชาติอื่นๆ ขึ้นไปทำให้คนไทยมีความสุข ขึ้นไปทำหน้าที่อย่างภาคภูมิใจ”

” หวังว่า 16 ปีที่ผ่านมา ผมคงจะทำให้ทุกคนมีความสุขไม่มากก็น้อยนะครับ อนาคตจะคอยเป็นกำลังใจให้น้องๆ รุ่นหลังๆ ต่อไปครับ”

“สวัสดีทีมชาติไทย เหนื่อยมามากแล้ว พักผ่อนใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวบ้างนะ สดต่อไปจะเจอผมในอีกบทบาทหนึ่ง นักกีฬาที่ชื่อ ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี เปลี่ยนหน้าที่แล้วนะครับ มีแต่หมวดสดนะครับ เรียกผม หมวดสด”นะครับ สวัสดีครับ”

“ผมต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ท่านนายกสมาคมฯ คุณพิชัย ชุณหวชิร ท่านประธานเทคนิคฯ คุณสมชาย พูลสวัสดิ์ ท่านเลขาสมาคมฯ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา และ อุปนายกสมาคมฯ คุณสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม มากนะครับที่สนับสนุนผมมาโดยตลอด ที่ให้โอกาสผมได้มาอยู่ตรงจุดนี้ และได้มาทำชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ขอบคุณจริงๆครับ”

“อีกหนึ่งหน่วยงานที่ผมอยากจะขอบคุณก็คือ กองทัพบกต้นสังกัดของผม ผมต้องขอขอบคุณกองทัพบก ขอบคุณผู้บังคับบัญชา ที่ให้การสนับสนุนผมมาตลอด ให้อาชีพที่มั่นคงกับผม ถ้าไม่มีกองทัพบก ผมไม่มีโอกาสมาอยู่ตรงจุดนี้ได้เช่นกัน ขอบคุณครับ”

“สุดท้ายแล้วสิ่งที่จะไม่ขอบคุณไม่ได้ คือแฟนกีฬาชาวไทยทุกๆ คน ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ผมเสมอมา คอยเชียร์ คอยติดตาม คอยให้กำลังใจ ดีใจ เสียใจ ไปกับผมทุกๆ ครั้งที่ผมแข่งขัน ผมได้กำลังใจจากแฟนกีฬาชาวไทย จึงทำให้ผมสู้มาจนถึงทุกวันนี้ ขอบคุณจากใจจริงๆครับ”

หลังจากธีรเทพ รีโพสต์ดังกล่าวพร้อมกับข้อความให้กำลังใจเพื่อนนักกีฬาทีมชาติไทยรุ่นเดียวกันว่า “สุดยอดแล้วเพื่อน มึงทำดีที่สุดแล้ว ทุกคนเห็นทุกคนรู้ ภูมิใจในตัวมึงนะเพื่อน ทุกสิ่งที่ทำมาไม่เสียเปล่าเว้ย มึงตอบแทนบุญคุณประเทศ มึงออกไปรบ ไปแสดงศักยภาพให้โลกได้เห็นแทนคนไทยตลอดเวลาที่ผ่านมา เกียรติยศ ชื่อเสียง ความสำเร็จต่างๆ จะอยู่ติดตัวมึงตลอดไปเพื่อน”

สำหรับ ธีรเทพ วิโนทัย อยู่ในช่วงฝึกซ้อมกับโปลิศ เทโร เอฟซี ต้นสังกัด เพื่อเตรียมความฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2021 ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น โดยวันที่ 7 ส.ค. โปลิศ เทโร เอฟซี จะเปิดตัวสโมสรสู้ศึกฤดูกาลใหม่อย่างเป็นทางการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน