โตเกียว 2020 : โค้ชแซม ติวเข้ม เจ้าแต้ว ขอปราบมวยไอริช รอบรอง

4 ส.ค. 2564 - 16:15 น.

หลังจาก เจ้าแต้ว สุดาพร สีสอนดี ตุนเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ จากการผ่านเข้าถึงรอบตัดเชือก มวยสากลสมัครเล่นหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2020 โดยรอบรองฯจะเจอกับ เคลลี่ แฮร์ริงตัน นักชกไอร์แลนด์ ซึ่งเดิมพันการผ่านเข้าชิง และ การันตีเหรียญเงิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


“โค้ชแซม” กามนิต นารีรักษ์ เฮดโค้ชมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย เปิดเผยว่า เทคนิคในการชกครั้งนี้ มาจากการซ้อมที่หนักและต่อเนื่อง ที่สำคัญก็คือ จะต้องเป็น”โอลิมปิกสไตล์”ที่ต้องมีความจะแจ้งชัดเจน เท่ากับว่าพวกที่ขยันต่อย หรือต่อยเยอะแต่ว่าไร้สไตล์ ก็มีโอกาสแพ้ทันที จำแนกออกมาได้ 2 ข้อที่มีโอกาสแพ้ทันที
1.ชกไม่มีสไตล์ และ 2.ทรงมวยไม่แข็ง มวยไม่มีทรงรอดยาก ความสำคัญคือการชกจะต้องเน้นไปที่เป้าใหญ่ก่อนนั่นคือ ลำตัว นี่คือเป้าหลัก เท่ากับว่าโอนลิมปิกครั้งนี้เน้นเป้าหลักที่ต้องชกคือลำตัวมากกว่าใบหน้า”


“เมื่อเข้าไปชกเสร็จแล้ว ต้องรีบฉากออกมาทันที และห้ามฉากออกมาแบบถอยตรง ให้ฉากออกซ้ายขวา สมมุติจังหวะชกอยู่ทางซ้ายแล้วขยับออกทันที และสังเกตุว่า ครั้งนี้เราจะไม่ไม่เข้าไปกอดเลยยกเว้นนาทีฉุกเฉินเท่านั้น ถ้าหนีไม่ทันหรือคับขันเราจึงจะกอด เพราะมวยมันเปลี่ยนไปจากยุคก่อนอย่างสิ้นเชิงแล้ว เราเน้นในเรื่องแก้ทางทุกนัด ทุกยกโดยเฉพาะเกมสำคัญนี้ เนื่องจาก แอน ดีขึ้นเยอะมากจากเมื่อ 3 ปีก่อน โดยเฉพาะการเป็นนักกีฬาที่มี ไอคิวสูง และสามารถเปลี่ยนการ์ดได้ด้วยอย่างว่องไว ดังนั้นเราต้องเปลี่ยนจังหวะให้ดี และให้ทันท่วงที แบบตาต่อตาฟันต่อฟัน ต้องชิงจังหวะกันแบบทุกวินาที”

เจ้าแต้ว สุดาพร สีสอนดี จะพบกับ เคลลี่ แฮร์ริงตัน จากไอร์แลนด์ รอบรองชนะเลิศ มวยสากลสมัครเล่นหญิง พิกัด 60 กก. วันพฤหัสฯที่ 5 สิงหาคม 64 ถ่ายทอดสด เวลา 12.00 น. ช่องไทยพีบีเอส

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โตเกียว 2020 : โค้ชแซม ติวเข้ม เจ้าแต้ว ขอปราบมวยไอริช รอบรอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง