คิม ยอน-คยอง ประกาศลาทีมชาติ หลังเกาหลีใต้จบที่ 4 โอลิมปิก

8 ส.ค. 2564 - 12:05 น.

คิม ยอน-คยอง นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงคนดังของเกาหลีใต้ ประกาศอำลาการเล่นให้ทีมชาติแล้ว หลังพาทีมคว้าอันดับ 4 ในโอลิมปิก โตเกียว 2020

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทีมลูกยางโสมคว้าชวดเหรียญโอลิมปิก โตเกียว 2020 หลังพ่ายต่อ เซอร์เบีย ในรอบชิงเหรียญทองแดง

โดยหลังจบเกมดังกล่าว คิม ยอน-คยอง ผู้เล่นระดับตำนานของทีมวอลเลย์บอลหญิงเกาหลีใต้ ได้ออกมาประกาศอำลาทีมชาติแล้ว หลังจากอยู่กับทีมมาอย่างยาวนาน

“วันนี้เป็นเกมสุดท้ายของฉันในฐานะนักกีฬาทีมชาติ มันน่าผิดหวังที่ต้องปิดฉากโอลิมปิกแบบนี้ แต่ฉันก็ดีใจที่สามารถมาได้ไกลขนาดนี้ ไม่มีใครคิดว่าเราจะมาถึงจุดนี้ และบางคนยังสงสัยในตัวพวกเราด้วยซ้ำ”


คิม เล่นโอลิมปิก เกมส์ หนนี้ เป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกัน ซึ่งเธอเผยต่อว่า “ปีนี้ ฉันต้องการจะทำให้แน่ใจว่าฉันจะกลับบ้านแบบไม่มีอะไรต้องเสียใจ และจากความพ่ายแพ้วันนี้ ฉันคิดว่ามันทำให้เรารู้แล้วว่าต้องพัฒนาจุดไหนให้ดีขึ้นในอนาคต”

“ตอนที่เราเตรียมตัวมาแข่งโอลิมปิกที่นี่ เราทุกคนรู้สึกว่าไม่มีอะไรต้องเสียใจไม่ว่าสุดท้ายผลการแข่งขันจะออกมาแบบไหน และเราต่างมุ่งมั่นในการแข่งแต่ละแมตช์ ฉันมีความสุขที่เรามาได้ถึงจุดนี้”

“เราทำสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากมายที่นี่ และฉันคิดว่าเราควรได้รับรอยยิ้ม แต่ฉันค่อนข้างอ่อนไหวตอนที่เริ่มคิดถึงว่าพวกเราพยายามกันหนักแค่ไหนสำหรับโอลิมปิก”

กัปตันคิมยังตอบคำถามถึงความรู้สึกในการเล่นให้ทีมชาติว่า “ฉันไม่สามารถที่จะเริ่มอธิบายได้ ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เล่นให้ทีมชาติมาโดยตลอด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ คิม ยอน-คยอง ประกาศลาทีมชาติ หลังเกาหลีใต้จบที่ 4 โอลิมปิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง