เพียงธาร ผลิพืช นักเทนนิสไทย จับคู่กับ เจสซี่ รอมพีส์ จากอินโดนีเซีย คว้าแชมป์หญิงคู่ การแข่งขันเทนนิสอาชีพหญิง ดับเบิ้ลยูทีเอทัวร์ ที่คองคอร์ด สหรัฐอเมริกา

“เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช นักเทนนิสไทย จับคู่กับ เจสซี่ รอมพีส์ จากอินโดนีเซีย คว้าแชมป์หญิงคู่ การแข่งขันเทนนิสอาชีพหญิง ดับเบิ้ลยูทีเอทัวร์ รายการ “ธอโร เทนนิส โอเพ่น 125” ชิงเงินรางวัลรวม 115,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 3,800,000 บาท ที่คองคอร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา

ในรอบรองชนะเลิศ เพียงธาร และ รอมพีส์ ช่วยกันหวดเอาชนะคู่ของ กาลิน่า วอสโคโบเอว่า จากคาซัคสถาน และ เวร่า ซโวนาเรว่า จากรัสเซีย 4-6, 6-1 ซูเปอร์ไทเบรก 11-9 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับคู่ของ อูซูเอ อาร์โคนาดา จากสหรัฐอเมริกา กับ คริสติน่า บุคซ่า จากสเปน จากนั้นในรอบชิงชนะเลิศ สองสาวจากเอเชียก็ยังเล่นกันอย่างเข้าขา เอาชนะไปได้ 3-6, 7-6(5) ซูเปอร์ไทเบรก 10-8 คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ คู่ของ เพียงธาร ได้รับเงินรางวัลร่วมกัน 5,000 เหรียญสหรัฐฯ พร้อมคะแนนสะสมอันดับโลกประเภทคู่ 160 คะแนน

การคว้าแชมป์ครั้งนี้ นับเป็นการคว้าแชมป์รายการดับเบิ้ลยูทีเอครั้งแรกในการเล่นอาชีพของ เพียงธาร โดยก่อนหน้านี้เคยเข้าชิงชนะเลิศ ดับเบิ้ลยูทีเอ 250 เค ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ มาแล้ว 2 ครั้ง แต่ได้รองแชมป์

หลังการแข่งขัน เพียงธาร กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ไม่ได้ออกแข่งขันมานานประมาณ 1 ปีครึ่ง หลังจากได้กลับมาแข่งขันอีกครั้ง ซึ่งรายการนี้เป็นรายการที่ 5 แล้ว ตอนแรกไม่ได้คาดหวังอะไร เพราะไม่ได้แข่งขันมานาน ทำให้ความรู้สึกและความตื่นตัวในการเล่นมีน้อย อีกทั้งคู่แข่งขันยังมีชื่อชั้นที่สูงกว่า จึงคิดแค่ว่าลงไปเล่นให้สนุกก็พอ แต่สุดท้ายก็สามารถทำได้ เป็นการคว้าแชมป์ดับเบิ้ลยูทีเอครั้งแรกด้วย รู้สึกดีใจมากๆ

รายการต่อไป เพียงธาร ยังอยู่แข่งขันที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจะเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิส วีเมนส์ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ รายการ “W100 แลนด์อิสต์วิลด์” ชิงเงินรางวัลรวม 100,000 เหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 9-15 ส.ค.2564

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน