ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาประเทศไทย สั่งเร่งนำข้อบกพร่องมาวิเคราะห์ หาทางแก้ไข เพื่อการพัฒนา ยกระดับผลงานนักกีฬาไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากที่ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยที่ได้สิทธิ์ 41 คน ใน 15 ชนิดกีฬา ปิดฉากผลงานคว้า 1 เหรียญทองจาก “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนากิจ เทควันโดหญิง รุ่น 49 กก. และ 1 เหรียญทองแดง จาก “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี มวยสากลหญิง รุ่นไลต์เวท 60 กก. จบเป็นอันดับที่ 59 และเป็นอันดับ 3 ของอาเซียน รองจากฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และเป็นอันดับ 12 ของเอเชียในการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่ผ่านมานั้น

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาประเทศไทย (กกท.) กล่าวสรุปผลงานทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ว่า ต้องขอขอบคุณนักกีฬา เจ้าหน้าที่ ทีมงาน สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยทุกสมาคมที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งทุ่มเทฝึกซ้อม และลงแข่งขันกันอย่างเต็มที่สมศักดิ์ศรี ในแง่เหรียญรางวัลอาจจะน้อยไปนิด แต่ผลงานโดยรวมถือว่าน่าพอใจ นักกีฬาตั้งใจทำหน้าที่กันอย่างเต็มที่ แม้ไม่ได้เหรียญรางวัล แต่หลายคนก็สร้างความประทับใจให้กับคนไทยได้ และมีโอกาสประสบความสำเร็จต่อไปในอนาคต สิ่งสำคัญคือการนำข้อบกพร่องมาวิเคราะห์ หาทางแก้ไข เพื่อการพัฒนาที่ดีขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน