สุดล้ำ เปแอสเช จ่ายค่าเหนื่อย ลิโอเนล เมสซี ด้วยสกุลเงินดิจิทัล

12 ส.ค. 2564 - 16:52 น.

ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เผยว่า ได้มีการจ่ายค่าจ้างส่วนหนึ่งของ ลิโอเนล เมสซี แข้งซูเปอร์สตาร์คนใหม่เป็นสกุลเงินดิจิทัลของสโมสรที่มีชื่อว่า “พีเอสจี แฟน โทเค็น”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ “พีเอสจี แฟน โทเค็น” ถูกสร้างขึ้นเพื่อช่วยให้เหล่าบรรดาแฟนบอล เปแอสเช ได้มีส่วนร่วมในการตัดสินใจของสโมสรในรูปแบบโทเค็น และผู้ใช้งานยังมีโอกาสรับรางวัลพิเศษจากการใช้โทเค็นเหล่านี้ซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 2020

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ส.ค. เปแอสเช ระบุว่าได้มีการจ่ายค่าเหนื่อยส่วนหนึ่งของ เมสซี เป็นสกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวด้วยจำนวนมหาศาล และถือเป็นนักเตะบิ๊กเนมรายแรกที่ได้รับค่าจ้างเป็นสกุลเงินดิจิทัล โดยแถลงว่า “ความคิดริเริ่มนี้ทำให้ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง กลายเป็นหนึ่งในแบรนด์กีฬาที่ล้ำสมัย และก้าวหน้ามากที่สุดในโลก”

Lionel Messi thumbs up to Paris Saint-Germain supporters Wednesday, Aug. 11, 2021 outside the Parc des Princes stadium in Paris.. (AP Photo/Rafael Yaghobzadeh)

 

ก่อนหน้านี้มีรายงานจากเว็บไซต์ “คอยน์มาร์เก็ตแค็ป” ว่าราคาของ พีเอสจี แฟน โทเค็น มีมูลค่าเพิ่มขึ้นสูงถึง 130% ภายในระยะเวลา 5 วันนับตั้งแต่ที่ เมสซี ประกาศว่าจะอำลา บาร์เซโลนา ก่อนสุดท้ายย้ายมาอยู่กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง โดยขึ้นสูงสุดอยู่ที่โทเค็นละ 60 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1,925 บาท) เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา ก่อนลดลงมา 10% เหลือโทเค็นละ 40 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1,283 บาท) ในปัจจุบัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดล้ำ เปแอสเช จ่ายค่าเหนื่อย ลิโอเนล เมสซี ด้วยสกุลเงินดิจิทัล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง