ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางตัวเก่งทีมชาติไทย เจรจากับบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ไม่ลงตัวเรื่องค่าเหนื่อย ตัดสินใจย้ายซบทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางทีมชาติไทยที่กำลังจะอายุครบ 28 ปี วันที่ 1 ก.ย.นี้ ซึ่งไม่สามารถต่อสัญญาที่กำลังจะหมดลงวันที่ 30 พ.ย.นี้ กับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ต้นสังกัดในปัจจุบันได้ โดยบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยอมรับว่าการเจรจาเรื่องสัญญใหม่ยังไม่คืบหน้า และพร้อมที่จะปล่อยนักเตะหากมีสโมสรอื่นให้ความสนใจ

ก่อนหน้านี้หลายสื่อชั้นนำได้ออกมาโหมกระแสว่าฐิติพันธ์ เตรียมย้ายไปร่วมทีม “แข้งเทพ”ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ด้วยสัญญาแบบยืมตัว เป็นระยะเวลา 5 เดือน พร้อมกับออปชั่นเซ็นสัญญาระยะยาวต่อไป

โดยดีลครั้งนี้เกิดขึ้นจากครอบครัวพ่วงจันทร์เป็นฝ่ายติดต่อเอง หลังจากเอเย่นต์ของฐิติพันธ์ คือเอฟพีเอส ไม่สามารถดำเนินการปิดการเจรจาได้ และคาดว่าจะมีการเปิดตัววันนี้ โดยรอให้ทางสโมสรบีจี แถลงข่าวอย่างเป็นทางการก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานก่อนหน้านี้บีจี พยายามต่อสัญญากับนักเตะตั้งแต่ก่อนไปร่วมเก็บตัวทีมชาติไทยในการคัดเลือก ศึกฟุตบอลโลก แต่ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงได้ เนื่องจากฝั่งของฐิติพันธ์ และเอเย่นต์ เรียกค่าเหนื่อยสูงขึ้นจาก 4 แสนบาท ขึ้นถึง 7 แสนบาท พร้อมกับค่าเซ็นสัญญาอีกราว 10-15 ล้านบาท

รวมถึงให้สโมสรเป็นผู้ดูแลจัดการจ่ายภาษีให้ด้วย ซึ่งฝั่งบีจี ไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายที่สูงกับช่วงสถานการณ์เช่นนี้ได้ จึงตกลงกันว่าจะปล่อยฐิติพันธ์ออกไป และช่วยหาทีมให้อีกด้วย ซึ่งได้มีการเสนอให้ทั้ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, การท่าเรือ เอฟซี และ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ซึ่งทั้ง 3 ทีมเมื่อเห็นข้อเสนอดังกล่าวยอมรับว่าเป็นจำนวนเงินที่สูงเกินไป

อย่างไรก็ดี ดีลล่าสุดนี้บรรลุได้ด้วยการที่ครอบครัวของฐิติพันธ์ เดินเข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ฝั่งทรู แบงค็อกฯ เอง ซึ่ง “โค้ชแบน”ธชตะวัน ศรีปาน เคยร่วมงานกับฐิติพันธ์ สมัยค้าแข้งกับเอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด อยู่แล้ว

ส่วนเรื่องการไปเล่นในเจลีกนั้นเป็นไปไม่ได้แล้วในฤดูกาลนี้ เพราะกำหนดการซื้อ-ขายนักเตะของเจลีก ปิดลงตั้งแต่วันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ดาวเตะช้างศึก จะย้ายไปร่วมทัพ “แข้งเทพ” แบบยืมตัวอย่างน้อย 5 เดือน ซึ่ง ไทยลีก 1 มีกำหนดการเปิดฤดูกาล วันที่ 3 ก.ย.นี้ โดย นัดแรกของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะออกไปเยือนที่น้องใหม่ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน