พาณิภัค วางเป้าไม่แพ้ให้นานที่สุด- รับอัดฉีด เมืองไทยประกันชีวิต 1.7 ล้าน

17 ส.ค. 2564 - 14:25 น.

เมืองไทยประกันชีวิต จ่ายอัดฉีดฮีโร่เทควันโดชุดโตเกียเกมส์ 1.7 ล้านบาท ด้าน พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ประกาศขอสร้างสถิติไม่แพ้ใครให้นานที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่ สำนักงานใหญ่บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต มี นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้จัดพิธีมอบเงินสนับสนุนจำนวน 1.7 ล้าน บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬาและหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ผู้สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองกีฬาเทควันโดในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 โตเกียวเกมส์ 2020 โดยมีนายเลิศ นิตย์ธีรานนท์ อุปนายกและเหรัญญิก สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นำคณะ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองเทควันโดในรุ่น 49 กก.หญิง, ดร.เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย และนายรามณรงค์ เสวกวิหารี นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย

โดยการมอบเงินสนับสนุนจำนวน 1.7 ล้านบาท แบ่งเป็น พาณิภัค ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 จำนวน 1 ล้านบาท, โค้ช เช ยอง ซอก จำนวน 5 แสนลาท และ รามณรงค์ จำนวน 2 แสนบาท โดย นายสาระ ล่ำซำ ประธานฯ เมืองไทยประกันชีวิต กล่าวว่า ขอชื่นชอบในความสำเร็จของทีมเทควันโดทุกคนที่สามารถสร้างความสุขให้กับชาวไทย เมืองไทยประกันชีวิต ได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยมาตลอดหลายปี ซึ่งผลงานการแข่งขันในระดับนานาชาติของกีฬาเทควันโดไทยสามารถคว้าเหรียญทองมาได้อย่างต่อเนื่องทุกปี ซึ่งเป็นที่ประจักษ์แล้วว่า กีฬาเทควันโดได้รับความนิยมอย่างสูงจากเยาวชนไทย และเชื่อว่าความสำเร็จจะเกิดขึ้นอีกอย่างต่อเนื่องแน่นอน เมืองไทยประกันชีวิตขอเป็นกำลังใจให้และพร้อมจะสนับสนุนต่อไป

“เทนนิส”พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณ เมืองไทยประกันชีวิตอย่างมาก ที่มอบเงินสนับสนุนให้ นิส ซึ่งเงินจำนวนนี้จะเป็นเงินออมเพื่อใช้ในอนาคต และใช้ในการผ่อนบ้าน ทั้งนี้ เมืองไทยประกันชีวิต ได้เป็นผู้สนับสนุนสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยมาตลอดอย่างต่อเนื่อง เป็นระยะเวลา 13 ปี และยังได้สนับสนุนกรมธรรม์ประกันชีวิตและสุขภาพกลุ่ม แก่สมาคมกีฬาเทควันโด แห่งประเทศไทยอีกเช่นกัน ซึ่งการสนับสนุนกรมธรรม์ประกันชีวิตและสุขภาพกลุ่มนี้จะครอบคลุม ค่ารักษาพยาบาล และค่าประกันอุบัติเหตุ ทุกครั้งที่ได้รับบาดเจ็บจากการฝึกซ้อมและเข้ารักษาตัวเป็นผู้ป่วย ในโรงพยาบาล ถือว่าเป็นสิ่งสาคัญสาหรับกีฬาประเภทต่อสู้ซึ่งตนขอเป็นตัวแทนนักกีฬาเทควันโด ขอบคุณคุณสาระ ล่ำซำ

“จากนี้ไปคงต้องดูแลรักษาสุขภาพให้ดี เพื่อเตรียมตัวกลับมาฝึกซ้อมต่อเพื่อไปแข่งขันรายการต่างๆในปีหน้า โดยตนตั้งเป้าจะคว้าแชมป์ให้มากที่สุด ซึ่งปีหน้าจะมุ่งมั่นคว้าเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ รวมทั้งเอเชียนอินดอร์ แอนด์มาร์เชียลอาร์ต ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ และรายการใหญ่ๆอีกหลายรายการ โดยจะรักษาสถิติไม่แพ้ใครให้ยาวนานที่สุด และยังคงยืนยันคำเดิมว่าจะไปรักษาแชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศสให้ได้” พาณิภัค กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พาณิภัค วางเป้าไม่แพ้ให้นานที่สุด- รับอัดฉีด เมืองไทยประกันชีวิต 1.7 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง