ฉัตร์ชัยเดชา สอบผ่านชิมลางงานโค้ช มวยสากลสมัครเล่น ทีมชาติ

17 ส.ค. 2564 - 16:37 น.

ฉัตร์ชัยเดชา – ความเคลื่อนไหวของทีมกำปั้นไทยชุดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่อยู่ในช่วงกักตัว 14 วันที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ล่าสุดได้มีการสวอปตรวจหาเชื้อโควิดเป็นครั้งที่ 2 ปรากฎว่าคณะนักชกชุดโตเกียวเกมส์พร้อมสต๊าฟโค้ชและผู้จัดการทีม “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ผลตรวจเป็นลบไม่พบเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยระหว่างการพักผ่อนที่สมุย ทีมงานมวยสากลสมัครเล่นได้มอบหมายให้ “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกจอมเก๋าวัย 36 ปี ที่ประกาศแขวนนวมหลังจบการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ทำการคุมทีมฝึกซ้อมนักชกเพื่อรักษาสภาพร่างกายเอาไว้

“ไม่ใช่ของง่ายนัก ผมได้ทดลองเป็นโค้ชในการฝึกฝนน้องๆ มาตลอดหลายวันตั้งแต่กลับจากโอลิมปิกเกมส์ เป็นงานยากทีเดียวเพราะทุกอย่างต้องใช้ประสบการณ์เช่นเดียวกับนักมวยเหมือนกัน ทุกสิ่งทุกอย่างตนว่าคงเหมือนกันไม่มีใครเก่งมาตั้งแต่ต้นต้องมีการฝึกฝนด้วยกันทั้งนั้น และส่วนตัวเริ่มสนุกกับการเป็นสต๊าฟโค้ชแล้ว จะนำประสบการณ์บนสังเวียนที่มีมากกว่า 10 ปีมาถ่ายทอดให้กับนักชกรุ่นน้อง รวมถึงเรียนรู้ค้นคว้าแบบฝึกสมัยใหม่จากบรรดาโค้ชจากทั่วโลกที่ประสบความสำเร็จเพื่อมาช่วยพัฒนานักชกไทยให้ก้าวไปสู่เป้าหมายในระดับนานาชาติทั้งซีเกมส์ เอเชี่ยนเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์” “เจ้าสด” กล่าวตอนท้าย

ด้าน “บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานพัฒนาเทคนิคฯ กล่าวว่า เท่าที่ดูการลองเป็นโค้ชของ เจ้าสด ถือว่ามีความต้ังใจอย่างมาก แม้จะเป็นอาชีพใหม่ที่เขายังต้องเรียนรู้อีกมาก แต่วันแรกจนถึงล่าสุดเขาก็มีการพัฒนาและเรียนรู้จากโค้ชทั้ง 3 คนอย่างมาก เชื่อว่าหลังจากนี้หากเขาได้มีเวลาในการทำหน้าที่มากกว่านี้หรือได้รับประสบการณ์เพิ่มขึ้นน่าจะเป็นหนึ่งในสต๊าฟโค้ชทีมชาติที่มีคุณภาพคนหนึ่งแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฉัตร์ชัยเดชา สอบผ่านชิมลางงานโค้ช มวยสากลสมัครเล่น ทีมชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง