เดอะแรบบิท เลือกพิชญ สเตเดียม เป็นรังเหย้าชั่วคราวเปิดฤดูกาลไทยลีก

18 ส.ค. 2564 - 14:49 น.

เดอะแรบบิท บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์เก่าโตโยต้า ไทยลีก เลือกใช้พิชญ สเตเดียม ที่จังหวัดหนองบัวลำพู เป็นรังเหย้าชั่วคราวในการออกสตาร์ตบอลลีกอาชีพของประเทศไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เดอะแรบบิท บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์เก่าโตโยต้า ไทยลีก ซึ่งเป็น 1 ในสโมสรซึ่งมีที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (สีแดงเข้ม) ภายใต้การประกาศของศบค. ทำให้ไม่สามารถจัดแข่งขันฟุตบอลลีกในบ้านของตัวเองได้ จำเป็นต้องหาสนามเหย้าอื่นชั่วคราวในกรณีต้องเล่นกับสโมสรที่อยู่โซนสีเดียวกัน หรือออกไปเยือนก่อนกรณีต้องเล่นในบ้านพบกับทีมจากสีแดง สีเหลือง หรือสีเขียว

ล่าสุดสโมสรหนองบัว พิชญ เอฟซี น้องใหม่โตโยต้า ไทยลีก 22021 เผยว่า บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เลือกพิชญ สเตเดียม เป็นรังเหย้าชั่วคราว เพื่อลงทำการแข่งขันศึกไทยลีก

หนองบัว พิชญ เอฟซี ทีมน้องใหม่จากเวทีไทยลีก ได้ทำการประกาศว่า ทัพ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เลือกรังเหย้าของทีม “พญาไก่ชน” อย่างพิชญ สเตเดียม ใช้เป็นสนามเหย้าชั่วคราวของทีม บีจี ปทุมฯ เพื่อลงทำการแข่งขันศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2021-2022 ในเดือนก.ย. นี้ แทนที่ลีโอ สเตเดียม ที่ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ เนื่องจากอยู่ในพื้นที่สีแดงเข้ม ตามประกาศของศบค.

โดย “เดอะ แรบบิท” จะใช้พิชญ สเตเดียม ลงแข่งขันในศึกไทยลีก จำนวน 2 นัด ดังนี้

1. ศุกร์ที่ 10 ก.ย. พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

2. อาทิตย์ที่ 19 ก.ย. 21 พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด

สำหรับพิชญ สเตเดียม เป็นสนามฟุตบอลสเตเดียมเอกชนแห่งแรกในภาคอีสานตอนบน เป็นรังเหย้าใหม่ของ สโมสรหนองบัว พิชญ เอฟซี ที่เพิ่งเปิดใช้งาน เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2563 เป็นครั้งแรก ในเกมที่ หนองบัว พิชญ เอฟซี พบกับ ชัยนาท ฮอร์นบิล ในศึกฟุตบอล เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020/21

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เดอะแรบบิท เลือกพิชญ สเตเดียม เป็นรังเหย้าชั่วคราวเปิดฤดูกาลไทยลีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง