นีโน่ ธนาตุล ธาดาวิโรจน์ นักฟุตซอลดาวรุ่งของ ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี หวังประสบการณ์ค้าแข้งในฟุตซอลสเปน 1 ปีจะมีส่วนช่วยในการพัฒนาตัวเองในอนาคต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นีโน่ ธนาตุล ธาดาวิโรจน์ แข้งดาวรุ่ง สโมสร ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี ออกเดินทางไปล่าฝัน ที่ประเทศสเปน กับสโมสรคลับ เดปอร์ติโว โอซาซูนา แมกนา ทีมในลีกสูงสุด ประเทศสเปน ด้วยสัญญา 1 ปี พร้อมออฟชั่น ในการขยายสัญญาเพิ่ม อีก 2 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย ดาวเตะวัย 20 ปี ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประเทศไทย ด้วยสายการบิน การ์ตา แอร์เวย์ เที่ยวบินที่ QR 837 ก่อนไปต่อเครื่อง ที่ประเทศการ์ตา และมุ่งหน้าสู่จุดหมายที่ กรุงมาดริด ประเทศสเปน เพื่อเตรียมเข้าร่วมฝึกซ้อมกับต้นสังกัดใหม่ ที่กำลังอยู่ในช่วงของการฝึกซ้อมเตรียมความพร้อม สู้ศึกในซีซั่นใหม่

ซึ่งบรรยากาศก่อนการเดินทางมี คุณแม่ และครอบครัว พร้อมกับเพื่อนนักเตะฉลามโต๊ะเล็ก เดินทางมาส่ง และให้กำลังใจ “เจ้านีโน่” ให้ประสบความสำเร็จในการเดินทางไปค้าแข้งครั้งนี้

“ผมรู้สึกดีใจ และตื่นเต้นกับการเดินทางในครั้งนี้มาก การเดินทางไปค้าแข้งในลีกฟุตซอล ที่มีคุณภาพอย่างประเทศสเปน ถือเป็นความฝันอันยิ่งใหญ่ของผม”

“ผมพร้อมที่ไปผจญภัยสู่โลกใบใหม่ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์อันล้ำค่าในครั้งนี้อย่างเต็มที่ และจะพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด เรียนรู้และพัฒนาตัวเองให้มากที่สุด”

“ส่วนการเตรียมตัวก่อนเดินทาง ผมซ้อมกับทีมตามปกติในช่วงที่ผ่านมา เพื่อรักษาสภาพร่างกายเอาไว้ ฝากถึงแฟนคลับฉลามโต๊ะเล็ก แฟนฟุตซอล ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี เป็นกำลังใจ ให้ผมกับการเดินทางไปประเทศสเปน ในครั้งนี้ด้ว”

สำหรับ ธนาตุล ธาดาวิโรจน์ เกิดเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2544 เป็นชาวอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เริ่มหัดเล่นฟุตบอลตอนอายุ 6 ขวบ โดยมีคุณพ่อ พรรษวุฒิ ธาดาวิโรจน์ เป็นโค้ชคนแรก พร้อมย้ายไปเรียนที่ โรงเรียนสารสิทธิ์พิทยาลัย จังหวัดราชบุรี แต่แม้ฝีเท้าจะโดดเด่นเกินวัย แต่ด้วยรูปร่างที่เล็กทำให้เจ้าตัวยังถูกมองข้ามในวัยเด็ก

แม้จะไม่สามารถเป็นตัวโรงเรียนได้ แต่ ธนาตุล ธาดาวิโรจน์ ถูก โค้ชประทีป กลิ่นจำปา ชักชวนให้ไปเล่นในนามชมรม “เมืองคนงาม” พร้อมสร้างชื่อเสียงในจังหวัดราชบุรี ในรุ่นเยาวชน หลังจบเรียนจบระดับชั้นประถมศึกษา คุณพ่อ พาลูกชายไปฝากเรียนต่อที่ โรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย ๒ หลวงพ่อเงินอนุสรณ์ จังหวัดนครปฐม

โดยโรงเรียนแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องการปั้นดินให้เป็นดาว นักฟุตซอลหลายคนผ่านการขัดเกลาวิชาศาสตร์ลูกหนังโต๊ะเล็ก จาก อ.พยอม ปทุมนันท์ และ “โค้ชนนท์” ฉัตรชัย อางอานนท์ จนก้าวไปเล่นลีกอาชีพ และติดทีมชาติไทย หลายต่อหลายคน

ด้วยฝีเท้าที่โดดเด่นเกินวัย ธนาตุล ธาดาวิโรจน์ ใช้เวลาปรับตัวไม่นานจนก้าวขึ้นมาเป็นแกนหลักของ โรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย ๒ เล่นข้ามรุ่นอยู่ตอนอายุ 13 ปี ขึ้นไปเล่น 15 ปี พออายุเต็ม 15 ปี ขยับขึ้นไปเล่นรุ่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน