นิชิโนะ ร่อนจดหมายถึงสื่อขอบคุณทุกช่วงเวลาที่ทำงานคุมทัพช้างศึก

22 ส.ค. 2564 - 14:49 น.

นิชิโนะ อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ร่อนจดหมายถึงสื่อมวลชน เพื่อแสดงความขอบคุณกับทุกสิ่งในช่วงระยะเวลาการทำงานกับทัพช้างศึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นิชิโนะ อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอน “ช้างศึก”ทีมชาติไทย ชาวญี่ปุ่น ซึ่งถูกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยกเลิกสัญญา หลังจากทำผลงานในการเล่นฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก ด้วยการตกรอบแบ่งกลุ่มในฐานะรองบ๊วยกลุ่มจี

โดยคนสนิทของกุนซือแดนอาทิตย์อุทัย ได้ส่งจดหมายจำนวน 2 ฉบับมาให้สำนักข่าวเป็นภาษาญี่ปุ่น 1 ฉบับ และภาษาไทยอีก 1 ฉบับ เพื่อบอกความรู้สึกถึงแฟนบอลชาวไทย หลังจากที่ต้องอำลาทีมชาติไทย แบบยังไม่ได้แถลงข่าว หรือบอกลาใดๆ

เนื้อหาของจดหมาย มีดังต่อไปนี้

เรียน ครอบครัวฟุตบอลไทยทุกท่าน
สวัสดีครับ
หลังจากจบการแข่งรอบคัดเลือกที่ดูไบ เดิมที ผมจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ เลย แต่เนื่องจากมีธุระ จึงขอเดินทางกลับประเทศญี่ปุ่นชั่วคราวก่อน ซึ่งตอนนี้ หลังจากกักตัว ASQ ผมกลับมาพักอยู่ในกรุงเทพฯ เรียบร้อยแล้ว

ก่อนอื่น หลังจากที่ผมไปรายงานสรุปผลการทำงานให้กับ FA แล้ว ผมจะต้องแถลงข่าว และรายงานสรุปผลการทำงานให้กับแฟนบอล และผู้สนับสนุนทุกท่านทราบ แต่เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 จึงยังไม่สามารถทำได้ ต้องขอโทษด้วยครับ

ผมรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง ที่การเข้าแคมป์ฝึกซ้อม รวมไปถึงการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่ดูไบ ในครั้งนี้ ไม่สามารถทำตามความคาดหวังของแฟนบอลชาวไทยทุกคนได้


แต่ผู้ที่รู้สึกแย่ และหนักหน่วงมากที่สุด คือนักฟุตบอลทุกคน หลังจากที่ได้พักเป็นเวลา 1 เดือน การเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมราบรื่น และทุกคนอยู่ในสภาพดี แต่เนื่องจากมีผู้ติดโควิด-19 ทำให้มีความจำเป็นต้องกักตัว 2 สัปดาห์ จึงไม่สามารถฝึกซ้อมเพื่อคัดเลือกนักเตะได้ และต้องพานักเตะทั้ง 42 คนไปยูเออีด้วยกัน

ซึ่งการที่ไม่สามารถตัดสินคัดเลือกนักเตะได้นั้น ทาง FA ก็เข้าใจดี และผมขอขอบคุณที่ช่วยพาทุกคนไป ในขณะเดียวกัน ก็ต้องทำให้เจ้าหน้าที่สมาคม และสต๊าฟฟ์โค้ช ต้องพลอยรับภาระหนัก และลำบากไปด้วย ผมจึงขอกล่าวคำขอบคุณพวกเขามา ณ ที่นี้ด้วยครับ

สำหรับตัวผมเองก็รู้สึกถึงความยากของการดูแลจัดการแบบที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อนเช่นกัน

นักเตะทุกคนสู้อย่างแข็งขัน และเด็ดเดี่ยวภายใต้สภาพที่ไม่พร้อมเท่าที่ควร

น่าเสียดายที่มีทั้งนักเตะในประเทศ และนักเตะที่สร้างผลงานอยู่ในญี่ปุ่นถอนตัวไป แต่ผมเชื่อว่า หากทีมชาติไทย สร้างความแข็งแกร่งโดยขับเคลื่อนไปพร้อมกับไทยลีก ทีมชาติไทย จะสามารถยกระดับสเตตัส และกลายเป็นทีมชาติที่แข็งแกร่งได้อย่างแน่นอน

สำหรับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ผมต้องขอขอบคุณอย่างสูง สำหรับความร่วมมือของ FA, ทีมสโมสร, สปอนเซอร์ และขอขอบคุณแรงเชียร์อันล้นหลามจากแฟนบอล และผู้สนับสนุนที่ต่อสู้มาด้วยกันในฐานะผู้เล่นหมายเลข 12

ผมขอให้สถานการณ์โควิด-19 จบลงโดยเร็วที่สุด และขอให้ฟุตบอลลีกในประเทศได้กลับมาเริ่มการแข่งขัน ก่อนจะถึงวันนั้น เรามาสู้ไปด้วยกันนะครับ

ปล. ผมจะแปะจดหมายไว้ในคอมเมนต์ทั้งฉบับภาษาไทย และ ภาษาญี่ปุ่นนะครับ และยินดีให้สำนักข่าวอื่นๆ นำจดหมายฉบับนี้ ไปลงข่าวได้นะครับ แต่ไม่อนุญาตให้ดัดแปลงคำในจดหมาย หรือพาดหัวข่าวที่ไม่เป็นไปตามจริงตามเนื้อหาในจดหมายนะครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นิชิโนะ ร่อนจดหมายถึงสื่อขอบคุณทุกช่วงเวลาที่ทำงานคุมทัพช้างศึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง