กกท จ่อเซ็นสัญญาใหม่ จัดโมโตจีพี อีก5ปี ในสิงหาคมนี้

23 ส.ค. 2564 - 14:23 น.

กกท. คาดเซ็นสัญญาจัดศึกโมโต จีพี ฉบับใหม่ อีก 5 ปี กับ ดอร์นา สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์ ได้ ภายในเดือนสิงหาคมนี้ ส.ค.นี้ “รองน้อย” ทุนเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการกกท. เผย ตอนนี้อยู่ในช่วงการแก้ไขรายละเอียดสัญญาขั้นตอนสุดท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“รองน้อย” นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาอาชีพ และกีฬามวย กล่าวถึงความคืบหน้าในการเตรียมการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ โมโต จีพี ของไทย ว่า การเซ็นสัญญาฉบับใหม่ ในวงรอบที่ 2 อีก 5 ปี พ.ศ.2565-2569 กกท. คาดว่า จะดำเนินการเซ็นสัญญากับ ดอร์นา สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์ ได้ ภายในเดือนส.ค.นี้ โดยในตอนนี้อยู่ในช่วงการแก้ไขรายละเอียดสัญญาขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายทำงานกันอย่างใกล้ชิดอยู่ตลอด


รองผู้ว่าการกกท. กล่าวต่อว่า ส่วนการจัดศึกโมโต จีพี ปีที่ 3 ของสัญญาฉบับแรก ที่ต้องเลื่อนมาจากปี พ.ศ.2563 และล่าสุด พ.ศ.2564 ก็ยังจัดตามที่กำหนดไว้ ในระหว่างวันที่ 8-10 ต.ค.นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ไม่ได้ ด้วยปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ล่าสุดทั้ง 2 ฝ่าย คือ ไทย และ ดอร์นา สปอร์ต เห็นชอบร่วมกันแล้ว ให้ยกเลิกการจัดการแข่งขันในปีที่ 3 ไปเลย ซึ่งถือว่าไม่ผิดเงื่อนไขสัญญากันแต่อย่างใด เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเหตุสุดวิสัยจริง ๆ

“ดังนั้นหากการเซ็นสัญญา ดำเนินการเป็นที่เรียบร้อย การจัดศึกโมโต จีพี ของไทย ในปีหน้า พ.ศ. 2565 จะต้องเป็นการเริ่มต้นจัดการแข่งขันในสัญญาฉบับใหม่เลย” นายทนุเกียรติ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กกท จ่อเซ็นสัญญาใหม่ จัดโมโตจีพี อีก5ปี ในสิงหาคมนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง