สมาคมฟุตบอลอียิปต์ เผยว่า ลิเวอร์พูล จะไม่ปล่อยตัว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แนวรุกคนสำคัญมาเล่นให้ทีมชาติในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกเนื่องจากข้อจำกัดเรื่องการกักตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับทีมชาติอียิปต์ มีโปรแกรมลงแข่งขันในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนแอฟริกา กับ แองโกลา และกาบอง ในวันที่ 2 ส.ค. และ 5 ส.ค.

อย่างไรก็ตามหาก ซาลาห์ ไปเล่นให้ทีมชาติ จะส่งผลให้เจ้าตัวต้องกักตัวเป็นเวลา 10 วัน เมื่อเดินทางเข้าอังกฤษ เนื่องจากอียิปต์เป็นประเทศที่ถูกจัดให้อยู่ในพื้นที่สีแดงซึ่งมีการระบาดของเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก พร้อมจะทำให้ ซาลาห์ พลาดช่วยทีมในเกมบุกเยือน ลีดส์ ยูไนเต็ด วันที่ 11 ส.ค.

Liverpool’s Mohamed Salah celebrates scoring their third goal Action Images via Reuters/Peter Cziborra EDITORIAL USE ONLY.

 

กระทั่งล่าสุด สมาคมฟุตบอลอียิปต์ (อีเอฟเอ) เปิดเผยว่า ลิเวอร์พูล ได้ส่งจดหมายในการไม่ยินยอมให้แข้งวัย 29 ปีไปรับใช้ทีมชาติ “สหพันธ์ฟุตบอลอียิปต์ ได้รับจดหมายจาก ลิเวอร์พูล ที่ขอโทษสำหรับความไม่พร้อมของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ สำหรับเข้าร่วมกับทีมในการเก็บตัวครั้งต่อไป รวมถึงการเจอกับ แองโกลา ที่ไคโร และกาบอง ที่เฟรนช์วิลล์ ในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนแอฟริกา”

“จดหมายจากสโมสรฟุตบอลอังกฤษ อ้างถึงมาตรการป้องกันเบื้องต้นที่บังคับใช้ในอังกฤษ เพื่อรับมือการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งจะทำให้ผู้ที่เดินทางกลับจากบางประเทศต้องกักตัวเป็นเวลา 10 วัน”

ทั้งนี้นอกจาก ซาลาห์ แล้ว ลิเวอร์พูล ส่อไม่ปล่อยให้ 3 ผู้เล่นทีมชาติบราซิล อย่าง อลีสซง เบ็คเกอร์, ฟาบินโญ และโรแบร์โต ฟีร์มีโน ไปรับใช้ทัพ “แซมบา” ในช่วงต้นเดือนหน้าเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน