พาณิภัค เช็คร่างกายไร้บาดเจ็บ สมิติเวช พร้อมดูแลยาวถึง ปารีส 2024

24 ส.ค. 2564 - 15:14 น.

พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 พร้อมคณะเทควันโด เข้าตรวจร่างกาย ที่โรงพยาสบาลสมิติเวช พาณิภัค ไร้ปัญหาอาการบาดเจ็บ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท นายแพทย์นิธิวัฒน์ กิจศรีอุไร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช ให้การต้อนรับ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย โค้ชเช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย, “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองประวัติศาสตร์เทควันโดโอลิมปิกเกมส์, “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี และสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย โดย รพ.สมิติเวช ได้ตรวจสุขภาพ ทดสอบสมรรถภาพด้านกีฬา พร้อมฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ให้กับคณะเทควันโดไทยทุกคน และร่วมแสดงความยินดีกับ น้องเทนนิส ที่คว้าเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020

นพ.นิธิวัฒน์ กิจศรีอุไร ผอ.รพ.สมิติเวช กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมความสำเร็จของ น้องเทนนิส และทีมเทควันโดไทย ที่ทำให้คนไทยมีความสุข และภาคภูมิใจกับเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งที่ผ่านมา รพ.สมิติเวช ได้ร่วมกับสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นำวัคซีนไข้หวัดใหญ่ไปฉีดให้ที่สมาคมฯเมื่อปีที่ผ่านมา โดยครั้งนี้ หลังจากฝึกซ้อมกันอย่างหนัก แข่งขันโอลิมปิกเกมส์เสร็จสิ้น ทาง รพ.สมิติเวช มีโอกาสได้เข้ามาดูแลสุขภาพ น้องเทนนิส และโค้ชเช รวมถึงผศ.พิมล นายกสมาคม ซึ่งสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ ทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลได้ตรวจอย่างละเอียดพร้อมทั้งฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ให้กับทุกคน โดย รพ.สมิติเวช พร้อมจะดูแล พาณิภัค ฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ ไปจนถึงโอลิมปิกเกมส์ 2024 และขอเป็นกำลังใจให้เทควันโดไทยประสบความสำเร็จ


ขณะที่ “บิ๊กเอ”พิมล นายกฯเทควันโด เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณ รพ.สมิติเวช โรงพยาบาลอันดับหนึ่งของเมืองไทย ที่ดูแลทีมเทควันโดอย่างดี ซึ่งก่อนหน้านี้ นักกีฬาทุกคนได้มีโอกาสฉีดวัคซีนมาครั้งหนึ่งแล้ว และหลังจากนี้ ทีมเทควันโดก็อยากให้ รพ.สมิติเวช ได้ดูแลสุขภาพของนักกีฬาทีมชาติต่อไปอีก เพราะสุขภาพร่างกายของนักกีฬาคือสิ่งสำคัญทีมีผลต่อการแข่งขันอย่างมาก และจากนี้ไป ถ้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ดีขึ้น สมาคมจะเรียกนักกีฬาทีมชาติมาร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมทันที เพื่อเตรียมไวสู้ศึก เอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในปีหน้า

ด้าน น้องเทนนิส เจ้สของเหรียญทองโตเกียวเกมส์ 2020 กล่าวว่า วันนี้มีโอกาสได้มาตรวจร่างกาย หลังจากที่ฝึกซ้อมอย่างหนักพร้อมทั้งแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งก่อนหน้านั้นมีอาการเจ็บหัวเข่า มาวันนี้คุณหมอได้เช็คร่างกายแล้ว ตนไม่เป็นอะไร รู้สึกดีใจ และต้องขอขอบคุณ รพ.สมิติเวช อย่างมาก และถ้าเป็นไปได้ ตนอยากให้ โรงพยาบาล ได้ดูแลสุขภาพตน และนักเทควันโดทีมชาติไทยไปจนถึง โอลิมปิกเกมส์ 2024 เพื่อให้มีความมั่นใจ และมีร่างกายที่พร้อมที่สุดในการแข่งขัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พาณิภัค เช็คร่างกายไร้บาดเจ็บ สมิติเวช พร้อมดูแลยาวถึง ปารีส 2024
ข่าวที่เกี่ยวข้อง