ธนาธร พาทีม'Truesouth'ตัวแทนไทย จบ 121 กม. เทรลสุดโหดระดับโลก

26 ส.ค. 2564 - 10:26 น.

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ สว่างจิต แซ่โง้ว และ สุภัทร บุญเจือ ทีม Truesouth ตัวแทนจากประเทศไทย จบ 121 กม. วิ่งเทรลสุดโหด เวทีระดับโลก ที่ฝรั่งเศส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวิ่งเทรล Ultra Trail du Mont Blanc รายการวิ่งเทรลชื่อดังระดับโลก ที่ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 23-29 สิงหาคม 2564 นี้ โดยใน 10 คนที่จะเข้าร่วมแข่งขัน มีชื่อ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า

การแข่งขันในระยะ PTL ระยะทางรวม 300 กิโลเมตร ซึ่งถือเป็นระยะไกลที่สุด ผ่านเส้นทางที่ยากลำบากและท้าทาย โดยจะต้องวิ่งผ่าน 3 ประเทศคือฝรั่งเศส อิตาลี และสวิตเซอร์แลนด์ โดยให้เวลาในการแข่งขัน 150 ชม. 30 นาที ซึ่งในระดับการแข่งขันดังกล่าวจะมีนักกีฬาไทยเข้าร่วมเพียง 1 ทีม คือ Truesouth ที่ประกอบด้วย “ซึง” สว่างจิต แซ่โง้ว หญิงแกร่งหนึ่งเดียวในทีม ที่ประสบการณ์การวิ่งเทรล, “แอล” สุภัทร บุญเจือ ผู้พิชิต Thailand by UTMB® ทั้ง Zero และ First edition, “เอก” ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ที่หลงใหลในกีฬาวิ่งเทรล และกีฬาเอ็กซ์สตรีมต่างๆ

ล่าสุดเพจ Thailand by UTMB รายงานผลการแข่งขันของทีม Truesouth ทีมตัวแทนจากประเทศไทยว่า ได้ถึง คัทออฟที่ St. christophe ด้วยระยะทาง 121 กิโลเมตร ก่อนเวลาตัดตัวเล็กน้อย (หากนับจากเวลาปล่อยตัวที่ช้าออกไป 15 นาที)


สำหรับการแข่งขันรายการดังกล่าว มีการแข่งขันระยะต่างๆ ซึ่งระยะ PTL คือ ระยะพี่ใหญ่สุดของสนาม UTMB เป็นระยะที่ไกลถึง 300 กม. ความชัน 25,000 เมตร ให้เวลาในการแข่งขัน 150 ชม. 30 นาที

เงื่อนไขในการเข้าร่วมการแข่งขัน ในการลงทะเบียน ทีมจะต้องนำเสนอข้อมูลของสมาชิกแต่ละคนว่าเคยมีประสบการณ์อย่างไรมาบ้าง ซึ่งประสบการณ์เฉพาะทางในสภาพแวดล้อมทางภูเขา ประวัติทางการกีฬา ตลอดจนแรงจูงใจของทีมในการสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน จะถูกนำมาใช้เพื่อพิจารณาคัดเลือกทีมผู้สมัคร แต่ละทีมจะต้องกรอกแบบฟอร์มการประเมินตนเองแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ทางผู้จัดทำขึ้นไว้และแนบฟอร์มนั้นไปพร้อมกับการลงทะเบียนสมัคร

เงื่อนไขเกี่ยวกับความสามารถในการพูดคุยสื่อสาร สมาชิกในทีมอย่างน้อยหนึ่งคนต้องสามารถพูดภาษาฝรั่งเศส หรือภาษาอังกฤษ หรือภาษาอิตาลี (ภาษาของผู้จัดงาน) ได้อย่างคล่องแคล่ว ทั้งนี้เพื่อใช้ในการสื่อสารกับทีมของผู้จัดในระหว่างการแข่งขัน (เช่น ที่ headquarter, ทีมอาสาสมัคร หรือทีมกู้ภัย) ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการรับรองความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมการแข่งขัน ต้องมีความสามารถในการสื่อสารและมีความเข้าใจในสารต่างๆ รวมถึงสามารถสื่อสารผ่านทางโทรศัพท์ได้เป็นอย่างดี ทางทีมผู้จัดจะมีการตรวจสอบในระหว่างการรับอุปกรณ์การแข่งขัน

ขอบคุณภาพ : ALVIN Story

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธนาธร พาทีม'Truesouth'ตัวแทนไทย จบ 121 กม. เทรลสุดโหดระดับโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง