แฝดลูกยางสาวเกาหลีใต้ ส่อชวดไปเล่นอาชีพที่กรีซเหตุสหพันธ์ไม่อนุมัติ

27 ส.ค. 2564 - 14:47 น.

อี ดา-ยอง และอี แจ-ยอง นักวอลเลย์บอลสาวคู่แฝดชาวเกาหลีใต้ส่อชวดไปเล่นอาชีพให้ทีมในลีกลีกกรีซ เหตุสหพันธ์ลูกยางโสมไม่อนุมัติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา อี ดา-ยอง และอี แจ-ยอง ถูกหญิงสาวรายหนึ่งออกมาแฉว่าตนเอง และเหยื่ออีกจำนวนมากโดนแฝดคู่นี้ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนในสมัยมัธยมต้นรังแก และข่มเหง ไม่ว่าจะเป็น รีดไถเงิน, ทำร้ายร่างกาย และสาปแข่งบุพการี เป็นต้น

และ อี ดา-ยอง และอี แจ-ยอง ก็ออกมายอมรับว่าเป็นเรื่องจริง และได้ขอโทษกับพฤติกรรมดังกล่าวต่อสาธารณชน ถึงกระนั้นทั้งคู่โดนกระแสโจมตีอย่างหนักจนส่งผลให้อินชอน ฮึงกุก ไลฟ์ อินชัวรันส์ พิงก์ สไปเดอร์ส ต้นสังกัด สั่งแบนนักกีฬาทั้งสองคนแบบไร้กำหนด

ถึงกระนั้น พีเอโอเค ทีมวอลเลย์บอลในลีกกรีซสนใจที่จะดึงตัวทั้งสองพี่น้องไปเสริมแกร่ง ซึ่งทาง อี ดา-ยอง และอี แจ-ยอง ก็ตอบรับข้อเสนอ เนื่องจากมองว่าเป็นหนทางในการสานต่อการเป็นนักกีฬาอาชีพ

อย่างไรก็ตามการย้ายทีมยังไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เนื่องจากสาวคู่แฝดเกาหลีใต้ต้องรอใบอนุญาตให้กับนักกีฬาที่จะไปเล่นอาชีพในต่างประเทศ (ไอทีซี) จากสหพันธ์วอลเลย์บอลเกาหลี (โคโว)

กระทั่งล่าสุดสื่อเกาหลีใต้หลายสำนัก รายงานตรงกันว่า สหพันธ์วอลเลย์บอลเกาหลีใต้ จะไม่ออกใบอนุญาตให้กับคู่แฝดสาวเนื่องจากพฤติกรรมในอดีตที่ขัดต่อกฎของการออกใบอนุญาต เนื่องจากต้องเป็นผู้ที่ไม่มีประวัติการใช้ความรุนแรง, การล่วงละเมิดทางเพศ หรือการล็อกผลการแข่งขัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฝดลูกยางสาวเกาหลีใต้ ส่อชวดไปเล่นอาชีพที่กรีซเหตุสหพันธ์ไม่อนุมัติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง