คริสเตียโน โรนัลโด แนวรุกซูเปอร์สตาร์โพสต์อำลา ยูเวนตุส และแฟนบอลหลังบรรลุข้อตกลงในการย้ายคืนทัพ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. เกิดดีลใหญ่แห่งวงการลูกหนังเมื่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า ได้ประกาศว่าสามารถบรรุลข้อตกลงในการดึง โรนัลโด กลับมาร่วมทีมคำรบสอง โดยเหลือแค่ขั้นตอนการตรวจร่างกาย กับเซ็นสัญญาอย่างเป็นการเท่านั้น

หลังการประกาศดีลดังกล่าวล่าสุด “ซีอาร์ เซเว่น” ได้โพสต์ผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวในการอำลาสโมสร และแฟนบอล “ม้าลาย” “วันนี้ผมออกจากสโมสรที่น่าตื่นตาตื่นใจ สโมสรที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี และแน่นอนว่าเป็นหนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุโรป ผมมอบหัวใจ และจิตวิญญาณให้กับ ยูเวนตุส และผมจะรักเมืองตูรินไปจนวันสุดท้าย

FILE – In this Oct. 19, 2019, file photo, Juventus’ Cristiano Ronaldo waves at the end of a Serie A soccer match between Juventus and Bologna. (AP Photo/Luca Bruno, File)

 

“ทิฟโฟซี เบียงโคเนรี” (แฟนบอล ยูเวนตุส) ให้ความเคารพผมเสม และผมพยายามขอบคุณความเคารพด้วยการต่อสู้เพื่อพวกเขาในทุกเกม, ทุกฤดูกาล, ทุกการแข่งขัน ในท้ายที่สุด เราทุกคนสามารถมองย้อนกลับไป และตระหนักว่าเราประสบความสำเร็จในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ แม้จะไม่ใช่ทั้งหมดที่เราต้องการ แต่ถึงกระนั้น เราก็ได้เขียนเรื่องราวที่สวยงามด้วยกัน”

“ฉันจะเป็นส่วนหนึ่งของคุณตลอดไป ตอนนี้คุณเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของผมแล้ว เพราะผมรู้สึกว่าผมเป็นส่วนหนึ่งของคุณ อิตาลี, ยูเว, ตูริน, ติโฟซี เบียงโคเนรี คุณจะอยู่ในใจผมเสมอ” แข้งวัย 36 ปีกล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน