เสือใต้คว้า มาร์เซล ซาบิตเซอร์ เข้าสังกัดด้วยค่าตัว 16 ล้านยูโร สัญญา 4 ปี

31 ส.ค. 2564 - 02:58 น.

เสือใต้บรรลุคว้า มาร์เซล ซาบิตเซอร์ กองกลางจากคู่แข่งสำคัญอย่างไลป์ซิก มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 16 ล้านยูโร เซ็นสัญญากัน 4 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิก แห่งบุนเดสลีกา เยอรมนี บรรลุคว้า มาร์เซล ซาบิตเซอร์ กองกลางจากคู่แข่งร่วมลีกอย่างไลป์ซิก มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 16 ล้านยูโร เซ็นสัญญาเป็นเวลา 4 ปี

ซาบิตเซอร์ย้ายจากราปิด เวียนนา ในลีกออสเตรียบ้านเกิด มาอยู่กับไลป์ซิกตั้งแต่เมื่อปี 2014 ก่อนจะเป็นกำลังสำคัญนำทีมเลื่อนชั้นจากบุนเดสลีกา 2 ขึ้นสู่บุนเดสลีกาในฤดูกาล 2016-17 จากนั้นก็เป็นแกนหลักของทึมมาตลอด

โดยซาบิตเซอร์ลงสนามให้ไลป์ซิกไปทั้งหมด 229 นัดรวมทุกรายการ ยิงได้ 52 ประตู และได้รับการแต่งตั้งเป็นกัปตันทีมก่อนจะย้ายสู่บาเยิร์นด้วย ส่วนผลงานกับทีมชาติออสเตรีย ติดธงไป 54 นัด ยิงได้ 8 ประตู

หลังย้ายสังกัด ซาบิตเซอร์กล่าวว่า “ชุดแข่งบาเยิร์นเป็นความสง่างามสำหรับผมมาตั้งแต่ยังเด็ก ผมจะทุ่มเทเต็มที่เพื่อสโมสรแห่งนี้ ผมอยากคว้าชัยชนะให้ได้มากที่สุด รวมถึงอยากได้แชมป์ให้มากที่สุดด้วยเช่นกัน”

ทั้งนี้ ซาบิตเซอร์จะได้หวนร่วมงานกับ ยูเลียน นาเกิลส์มันน์ เทรนเนอร์วัยหนุ่ม และดาโยต์ อูปาเมกาโน ปราการหลังทีมชาติฝรั่งเศส ซึ่งย้ายจากไลป์ซิกมาอยู่กับบาเยิร์นเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสือใต้คว้า มาร์เซล ซาบิตเซอร์ เข้าสังกัดด้วยค่าตัว 16 ล้านยูโร สัญญา 4 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง