โค้ชโย่ง หวังแคมป์แรกทีมช้างศึกไม่เกิน 23 ปีสร้างความคุ้นเคยให้นักเตะ

31 ส.ค. 2564 - 13:53 น.

โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยการเก็บตัวครั้งแรกนับตั้งแต่ตนเข้ารับตำแหน่งหวังว่าจะสร้างความคุ้นเคยให้ได้มากที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยแผนการเก็บตัวรอบแรกในนช่วงระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม – 10 กันยายน 2564 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 27-31 ตุลาคม 2564

โดยทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีการซ้อมต่อเนื่องที่ศูนย์ฝึกยามาโอกะ ฮานาซากะ ฟุตบอล อคาเดมี

“สำหรับแผนการเตรียมทีมรอบแรก ของเราตอนนี้ เราอยู่ระหว่างรอผลตรวจโควิดของนักกีฬา และเมื่อทราบผลการตรวจแล้วถ้าทุกคนไม่มีใครติดเชื้อเราจะลงฝึกซ้อมที่สนามยามาโอกะ ฮานาซากะ ฟุตบอล อคาเดมี ทันที”

“การเตรียมตัวรอบนี้ สิ่งสำคัญคือเราต้องระวังเรื่องความปลอดภัยของนักกีฬาเป็นหลัก เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดภายในแคมป์ ซึ่งเราต้องปฏิบัติตามมาตรการทั้งหมด เพื่อให้การฝึกซ้อมตลอดช่วงเวลา 10 วันนี้ ออกมาดีที่สุด”

“ในการเรียกตัวก่อนหน้านี้ เราได้เรียกไปทั้งหมด 29 คน และได้มีนักกีฬาติดภารกิจกับสโมสรคือ สกุลชัย แสงโทโพธิ์ และ ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท และเราได้เรียก ถิรวุธ สรวลวรรค์ เข้ามาแทนที่”

“แน่นอนว่าการเรียกตัวนักกีฬาครั้งนี้ เราได้นักกีฬาที่พร้อมเข้าร่วมแคมป์ ซึ่งเราจะทำงานควบคู่กันทั้งการดูฟอร์มนักเตะชุดนี้ สร้างความคุ้นเคยจากการฝึกซ้อม ในขณะเดียวกันเรามีทีมงานที่คอยติดตามฟอร์มการเล่นของนักกีฬาที่อายุไม่เกิน 23 ปี คนอื่นๆ ที่จะลงเล่นในไทยลีก 1 2 และ 3 ด้วย”

“ซึ่งในการเก็บตัวครั้งนี้ก็ต้องขอบคุณทุกสโมสรที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และบางคนอาจจะไม่ได้มา แต่เราจะพยายามติดต่อ และติดตามฟอร์มของทุกคนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อให้ผลงานออกมาดี”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศมองโกเลีย ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ โดยทัพช้างศึก ยู-23 อยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว และมองโกเลีย (เจ้าภาพ)

โดยทีมชาติมีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้
25 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มองโกเลีย
28 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ สปป.ลาว
31 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้ชโย่ง หวังแคมป์แรกทีมช้างศึกไม่เกิน 23 ปีสร้างความคุ้นเคยให้นักเตะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง