บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เฮ! เตรียมกลับมาใช้ ลีโอ สเตเดียม รับการมาเยือน ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในวันที่ 10 ก.ย.64 หลังจากก่อนหน้านี้ ต้องไปเตะที่สนามพิชญ สเตเดียม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากที่ทางศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. มีมติผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือพื้นที่สีแดงเข้ม โดยจะเริ่มใช้ในวันที่ 1 กันยายน 2564 ซึ่งมาตรการดังกล่าวควบคุมถึงการเปิดใช้สนามกีฬา และสวนสาธารณะ ประเภทกลางแจ้ง หรือสนามกีฬาในร่มที่เป็นที่โล่ง อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่มีระบบปรับอากาศ สามารถใช้ในการเล่น ซ้อม หรือแข่งขันกีฬาได้แบบไม่มีผู้ชม

ล่าสุด บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ตอบรับมาตรการดังกล่าวและอนุญาตให้สโมสรที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือพื้นที่สีแดงเข้ม กลับมาใช้สนามเหย้าของตัวเองได้ แต่ยังต้องจัดการแข่งขันแบบไม่มีผู้ชมเข้าสนาม ทั้งนี้ให้มีการจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม และไม่ให้มีการรวมกลุ่มกัน โดยผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ทำให้สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เตรียมกลับมาใช้สนามเหย้า ลีโอ สเตเดียม ในเกม รีโว่ ไทยลีก 2021-22 นัดที่ 2 ที่จะพบกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในวันศุกร์ที่ 10 กันยายน 2564 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ต้องย้ายไปเตะที่สนามพิชญ สเตเดียม จังหวัดหนองบัวลำภู

ขณะที่เกม รีโว่ ไทยลีก 2021-22 นัดเปิดฤดูกาลที่สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด มีโปรแกรมบุกเยือน ชลบุรี เอฟซี ซึ่งจากเดิมต้องไปแข่งขันที่สนามกีฬาจังหวัดตราด แต่จากมาตรการดังกล่าวทำให้ สโมสรชลบุรี เอฟซี เตรียมกลับมาใช้สนามเหย้าของตัวเองที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม ในเกมที่จะพบกับทัพ “เดอะ แรบบิท” ในวันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน 2564 เวลา 18.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน