ผู้เชี่ยวชาญเชื่อ แมนฯยู ฟันรายได้เพิ่ม 30 ล้านปอนด์ใน 1 ปีหลังคว้า โรนัลโด คืนถิ่น

1 ก.ย. 2564 - 16:30 น.

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะมีรายได้ด้านการตลาดเพิ่มขึ้นอีก 30 ล้านปอนด์ภายใน 1 ปีจากการคว้าตัว คริสเตียโน โรนัลโด กลับมาร่วมทัพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ โรนัลโด ย้ายกลับมาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นรอบที่สอง หลังก่อนหน้านี้เคยค้าแข้งกับทีมดังในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ระหว่างปี 2003-2009 ท่ามกลางความยินดีของแฟนบอล “ปีศาจแดง” ทั่วโลก แม้ปัจจุบัน “ซีอาร์ เซเว่น” จะมีอายุ 36 ปีแล้วก็ตาม

กระทั่งล่าสุด ดร.ร็อบ วิลสัน ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินในวงการฟุตบอลประจำมหาวิทยาลัย เชฟฟิลด์ แฮลแลม แสดงความคิดเห็น โดยเชื่อว่าการที่ “ปีศาจแดง” ดึงตัว โรนัลโด กลับมาร่วมทีมในครั้งนี้จะสร้างรายได้ทางการตลาดให้ทีมเพิ่ม 30 ล้านปอนด์ (ราว 1.30 พันล้านบาท) ภายในระยะเวลา 12 เดือน


สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเนื่องจาก โรนัลโด มีอิทธิพลอย่างมากทั้งในสนาม และในโลกโซเชียล ทำให้มีคนอยากจะเข้ามาลงทุน และสนับสนุนทีมเพิ่มขึ้น หลังการเข้ามาของดาวเตะทีมชาติโปรตุเกสรายนี้

FILE PHOTO: FILE PHOTO: Soccer Football – English Premier League – Manchester United v West Ham United – Old Trafford, Manchester, Britain – October 29, 2008 Manchester United’s Cristiano Ronaldo celebrates scoring their first goal REUTERS/Toby Melville/File Photo/File Photo

 

“สิ่งที่เราจะได้เห็นตอนนี้ คือพันธมิตรสนามฝึกซ้อม และพวกเขาจะลงนามในข้อตกลงอื่นๆอีก 2-3 ดีล ผมคิดว่าพวกเขาจะเร่งการเจรจาให้เร็วขึ้นได้ เพราะสิ่งที่ โรนัลโด สามารถดึงดูดได้”

“และถ้าพวกเขามีแชมป์ด้วยแล้ว จะกลายเป็นว่าพวกเขามีทรัพยากรสำหรับการครองความยิ่งใหญ่ด้านการตลาดอีกครั้ง ทั้งค่าตัว, โบนัส และค่าเหนื่อยของเขาที่ทีมเสียไป จะได้รับการชดเชยด้วยเงินจากกิจกรรมด้านการตลาดที่พวกเขาจะทำได้ในช่วง 12 เดือนจากนี้ ในฤดูกาลนี้คุณมีโอกาสที่จะเห็น ยูไนเต็ด มีรายได้จากด้านการตลาดเกิน 30 ล้านปอนด์” ดร.วิลสัน กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้เชี่ยวชาญเชื่อ แมนฯยู ฟันรายได้เพิ่ม 30 ล้านปอนด์ใน 1 ปีหลังคว้า โรนัลโด คืนถิ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง