จอร์จินโญ กองกลางทีมชาติอิตาลีและสโมสรเชลซี ออกมาเปิดเผยว่า เขาโกรธที่เคยถูกเรียกว่าเป็นลูกชายของซาร์รี แต่ใช้คำดูถูกมาเป็นแรงผลักดันตัวเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มิดฟิลด์ทีมชาติอิตาลีรายนี้ ย้ายจาก นาโปลี ในเซเรีย อา อิตาลี มาเล่นให้เชลซี ในตอนที่ เมาริซิโอ ซาร์รี นั่งแท่นกุนถือของถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์

ซึ่งในช่วงแรกที่มานั้นเจ้าตัวยังไม่ได้โชว์ฟอร์มเปรี้ยง และถูกวิจารณ์ว่าเป็นลูกชายของซาร์รี และทำให้เขาหัวเสียมาก

“ตอนเริ่มต้นกับเชลซีมันทำให้ผมคิดถึงนาโปลีมากกว่า เรายังจำในสิ่งที่พวกเขาพูดได้ไหม ที่บอกว่าผมช้าเกินไป ผมอ่อนแอเกินไป ผมเป็นลูกชายของซาร์รี พูดตรงๆ มันทำให้ผมโกรธมาก”

“แต่ฟังนะ พวกเขาประเมินผมต่ำเกินไป คุณก็รู้ ผมมีการเริ่มต้นที่วุ่นวายกับทุกสโมสรที่ผมเคยอยู่ ทุกทีมเลยจริงๆ มันน่าเหลือเชื่อมาก ตอนที่ผมอยู่เวโรนา ไม่มีใครต้องการผม พวกเขาปล่อยผมให้ทีมในดิวิชัน 4 ยืม และที่นั่นก็ไม่มีใครต้องการผมเหมือนกัน”

“แต่ผมก็เดินหน้าทำงานต่อไป และได้เราความเคารพมาจนได้ ผมกลับไปที่เวโรนา และเราได้เลื่อนชั้นสู่เซเรีย อา ผมมีปีที่ยากลำบากที่นาโปลีเหมือนกัน จากนั้น ซาร์รี ก็เข้ามา และทุกอย่างก็เปลี่ยนไป”

“ดังนั้นเรื่องกับเชลซี ผมแค่ใช้คำวิจารณ์เป็นเชื้อเพลิง ผมคิดในใจว่า คนพวกนั้นจะต้องอับอายแน่”

“และตอนนี้ผมนั่งอยู่ที่นี่พร้อมกับถ้วยแชมป์ยูโรปา ลีก และ แชมเปียนส์ ลีก และสำหรับทุกคำวิจารณ์ ผมอยากจะบอกพวกคุณอย่างหนึ่งว่า ขอบคุณ จริงๆนะ ขอบคุณทุกคนเลย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน