กฟผ. หนุน ยกน้ำหนักไทย ต่อ4 ปี รวม 80 ล้านบาท

4 ก.ย. 2564 - 15:08 น.

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ. สนับสนุนสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ต่อเนื่องอีก 4 ปี จนถึงโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2024 ที่กรุงปารีสรวม 80 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ. ลงนามสนับสนุนสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ต่อเนื่องอีก 4 ปี พ.ศ.2564-2567 จนถึงโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ปีละ 20 ล้านบาท รวม 80 ล้านบาท โดย บุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการ กฟผ. หวังพัฒนาศักยภาพจอมพลังไทยให้ประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ ขณะที่ ปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมยกเหล็กไทย เผยเตรียมคืนสนาม ประเดิมศึกยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ระหว่างวันที่ 5-12 ต.ค. ที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย ต่อด้วยการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ที่กำลังรอสหพันธ์ฯ ประกาศวัน และสถานที่แข่งขัน พร้อมกันนี้ กฟผ. ยังสนับสนุนอีก 2 สมาคม ได้แก่ เรือพาย และเปตอง รวม 3 สมาคม ยอดรวมปีละ 32 ล้านบาท เป็นเงินทั้งสิ้น 128 ล้านบาท

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ได้มีพิธีลงนามความร่วมมือสนับสนุนสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ี่ผ่านมา ผ่านระบบออนไลน์ Zoom Meeting โดย นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการกฟผ. และ นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ เป็นผู้ลงนาม ร่วมกัน ขณะที่ นายจรัญ คำเงิน ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน กฟผ. และ พล.อ.คณิต สาพิทักษ์ อุปนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ รวมถึง พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ นางบุษบา ยอดบางเตย ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ และ ผู้แทนนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน

นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการกฟผ. กล่าวว่า การสนับสนุนครั้งนี้ กฟผ. ได้สนับสนุนงบประมาณให้แก่ สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ เป็นระยะเวลา 4 ปี ระหว่างปี พ.ศ.2564–2567 จำนวนเงินปีละ 20 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 80 ล้านบาท ที่ผ่านมา กฟผ. ได้ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ มายาวนานตั้งแต่ พ.ศ.2547 เพื่อใช้ในการพัฒนาศักยภาพและเตรียมความพร้อมนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ซึ่งครั้งนั้น นักกีฬายกน้ำหนัก สามารถสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมคว้ามาได้ 2 เหรียญทอง และ 2 เหรียญทองแดง หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการให้การสนับสนุนครั้งนี้ จะมีส่วนสำคัญในการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬายกน้ำหนักไทย ให้ประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ นำมาซึ่งความสุข ความภาคภูมิใจ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้ในที่สุด

ขณะที่ นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวว่า การสนับสนุนในครั้งนี้ สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ จะนำไปพัฒนาศักยภาพนักกีฬาเพื่อเตรียมสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ได้มีการเตรียมนักกีฬามาอย่างต่อเนื่อง และพร้อมแล้วที่จะกลับมาลงแข่งขันในระดับนานาชาติอีกครั้ง ประเดิมด้วยการแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ระหว่างวันที่ 5-12 ต.ค. ที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย ต่อด้วยการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ที่กำลังรอสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ประกาศวัน และสถานที่แข่งขัน อย่างเป็นทางการ

ในโอกาสนี้ กฟผ. ยังได้ลงนามร่วมกับ สมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย ปีละ 7 ล้านบาท รวม 28 ล้านบาท โดยมี พล.ร.อ.ชัยณรงค์ เจริญรักษ์ นายกสมาคมกีฬาเรือพายฯ เป็นผู้ลงนาม และสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทยฯ ปีละ 5 ล้านบาท รวม 20 ล้านบาท โดยมี นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองฯ เป็นผู้ลงนาม ทำให้การลงนามสนับสนุนระหว่าง กฟผ. และ 3 สมาคมกีฬา ยอดรวมปีละ 32 ล้านบาท เป็นเงินรวมทั้งสิ้น 128 ล้านบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กฟผ. หนุน ยกน้ำหนักไทย ต่อ4 ปี รวม 80 ล้านบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง