เกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้ คู่บิ๊กแมตช์ระหว่างบราซิล-อาร์เจนตินา ต้องยกเลิกการแข่งขัน เหตุเจ้าหน้าที่ สาธารณสุข บุกลงสนาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ เมื่อวันที่ 5 กันยายน คู่บิ๊กแมตช์ระหว่าง “แซมบ้า”บราซิล เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “ฟ้าขาว”อาร์เจนตินา ต้องถูกยกเลิก หลังเจ้าหน้าที่ สาธารณสุข บุกลงสนาม

เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังเกมเริ่มไปได้ไม่ถึง 10 นาที เมื่อกลุ่มเจ้าหน้าที่สาธารณสุขแห่งบราซิลเข้ามายังสนามเพื่อให้แมตช์นี้หยุดแข่ง โดยให้เหตุผลว่ามีผู้เล่นฝั่งอาร์เจนตินาซึ่งค้าแข้งในอังกฤษ 4 ราย ต้องกักตัวตามมาตรการคุมระบาดโควิด-19

แม้จะไม่มีการเผยชื่อนักเตะที่เป็นประเด็น แต่ผู้เล่นอาร์เจนตินาที่ค้าแข้งในอังกฤษประกอบด้วย เอมิเลียโน บูเอนเดีย, เอมิเลียโน มาร์ติเนซ (ทั้งคู่มาจากแอสตัน วิลลา), โจวานี โล เชลโซ, คริสเตียน โรเมโร (ทั้งคู่มาจากท็อตแนม ฮอตสเปอร์)

โดยสมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) เผยแถลงการณ์ว่า “ผู้ตัดสินและเจ้าหน้าที่ควบคุมการแข่งขันจะส่งรายงานไปยังคณะกรรมการระเบียบวินัยของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ เพื่อให้พวกเขาตัดสินใจสำหรับขั้นตอนต่อไป”

ปัจจุบันบราซิลมีมาตรการให้ผู้ที่อยู่ในสหราชอาณาจักรรอบ 14 วันหลังสุด ก่อนเดินทางมายังบราซิล ต้องเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งกรณีทีมชาติบราซิลไม่ประสบปัญหานี้ เพราะทีมชุดปัจจุบันไม่มีนักเตะที่ค้าแข้งในอังกฤษเลย

เอ็ดนัลโด โรดริเกส ประธานสมาพันธ์ฟุตบอลบราซิล (ซีบีเอฟ) ก็แสดงความไม่พอใจกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข โดยระบุว่า “ด้วยความเคารพอย่างที่สุด พวกเขาควรแก้ไขปัญหาตั้งแต่ก่อนหน้านี้ ไม่ใช่มารอให้เกมเริ่มขึ้นแล้วถึงจัดการ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน