ความเคลื่อนไหว ของ ทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย ภายใต้การนำของ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมด้วย สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย โดยมี “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด เตรียมนำ 16 แข้ง “โต๊ะเล็กช้างศึก” พร้อมทีมงานสต๊าฟโค้ช รวมทั้งหมดจำนวน 33 คน เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขัน ศึก ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ระหว่างวันที่ 12 กันยายน – 3 ตุลาคม 2564

ทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย จะออกเดินทางจาก ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบิน Swiss Air Lines LX 181 เที่ยวบิน Bangkok-Zurich เวลา 23.20 น. ของคืนวันที่ 8 กันยายน 2564 โดยจะไปแวะเปลี่ยนเครื่อง ที่สนามบินซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อนต่อเครื่องจากซูริคไปแฟรงค์เฟิร์ต และ เข้าประเทศลิทัวเนีย คาดว่าน่าจะใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 15 ชั่วโมง

สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย กล่าวว่า “ผมพอใจกับผลงานของทีมชาติไทย ในการอุ่นเครื่อง 4 เส้าที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก เราชนะ โอมาน และ ชิลี ได้ แม้นัดสุดท้ายจะเสมอ ออลสตาร์ 2-2 ก็ถือว่าทำได้ดี เพราะทีมออลสตาร์ฯเต็มไปด้วยนักเตะระดับคุณภาพทั้งนั้น”

“ส่วนเรื่องความพร้อมของทีมในตอนนี้ ถือว่าเรามีความพร้อมมาก ซึ่งต้องขอชื่นชมทุกๆคน ทั้งโค้ชหมี, โค้ชอุดม ทีมงานสต๊าฟ และนักเตะ ที่ตั้งใจกันอย่างเต็มที่”

“ส่วนความหวังของเราในการไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก ที่ประเทศลิทัวเนีย ผมคิดว่าเราน่าจะผ่านรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้แน่ และหวังลึกๆว่าจะเข้าไปให้ถึงรอบรองชนะเลิศ” ผจก.ทีม กล่าวปิดท้าย

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันของ ทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย 3 นัดของรอบแรก มีดังนี้ วันที่ 13 กันยายน 64 พบ โปรตุเกส, วันที่ 16 กันยายน 64 พบ โมร็อกโก และ วันที่ 19 กันยายน 64 พบ หมู่เกาะโซโลมอน โดยทั้ง 3 นัดจะแข่งขันตามเวลาประเทศไทย 00.00 น. ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD36 ครบทั้ง 3 แมตซ์

ขณะที่รายชื่อ 16 ผู้เล่น ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดลุยฟุตซอลโลก 2021 มีดังนี้
ผู้รักษาประตู
– คณิศร ภู่พันธ์ (การท่าเรือ)
– คทาวุธ หาญคำภา (แบงค็อก บีทีเอส)
– อรุษ เส็นบัตร (ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี)
ตัวรับ
– รณชัย จูงวงษ์สุข (ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี)
– ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง (การท่าเรือ)
ตัวรับ-ริมเส้น
– กฤษดา วงษ์แก้ว (ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี)
ริมเส้น
– พรมงคล ศรีทรัพย์แสง (การท่าเรือ)
– จิรวัฒน์ สอนวิเชียร (แบล็คเพิร์ล ยูไนเต็ด)
– วรุฒ หวังสะมาแอล (ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี)
– อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ (ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี)
– นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ (แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี)
หน้าเป้า
– เจษฎา ชูเดช (ราชนาวี)
– ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง (นาโกยา โอเชียนส์)
– พีรพัฒน์ แก้ววิลัย (ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี)
– มูฮัมหมัด อุสมานมูซา (ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี)
ตัวรับ-ริมเส้น-หน้าเป้า
– วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ (การท่าเรือ)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน