คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ อดีตแชมป์โลกมวยกรงชาวรัสเซีย เผยเหตุผลที่ คริสเตียโน โรนัลโด นักเตะทีมชาติโปรตุเกส ตัดสินใจอำลา ยูเวนตุส เพื่อกลับมาที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คาบิบ ซึ่งปัจจุบันลาวงการมวยกรง และไปเอาดีในฐานะนักฟุตบอลกับทีมระดับดิวิชั่น 3 ของรัสเซีย มีความสนิทสนมกับ โรนัลโด ก่อนหน้านี้เจ้าตัวระบุว่า โรนัลโด เป็นคนบอกว่าจะย้ายกลับมา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ล่วงหน้าเป็นเดือนก่อนที่จะเป็นข่าว ล่าสุด คาบิบ เปิดเผยมูลเหตุอีกว่า โรนัลโด รู้สึกเบื่อหน่ายกับฟุตบอลในอิตาลี

“ผมจะไม่เปิดเผยบทสนทนาที่เป็นส่วนตัวระหวางเราสองคน แต่ที่พอจะบอกได้คือ โรนัลโด เบื่อฟุตบอลอิตาลี และต้องการกลับอังกฤษ ผมเองก็ไม่ใช่แฟนบอลเซเรียอา แต่กับฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ผมดูได้ตลอด ทีมไหนก็ได้”

นอกจากนี้ คาบิบ ยังแสดงทัศนะเปรียบเทียบ ระหว่าง ลิโอเนล เมสซี นักเตะปารีส แซงต์ แชร์กแมง และ โรนัลโด อีกด้วยว่า “คริสเตียโน อยู่ในระดับท็อปมา 17 ปี ปี 2004 เขาได้ชิงฟุตบอลยูโร ตอนนี้ปี 2021 โรนัลโด ยังยิงประตูได้เรื่อยๆ มันไม่เคยมีปรากฎการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ผมคิดว่า เมสซี อยู่ในช่วงที่ดีที่สุดราว 12 ปี แต่โรนัลโด 17 ปีเข้าไปแล้ว เมสซี เป็นนักเตะที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ ในเกมอาจจะพอๆกัน แต่คาแรกเตอร์ของ คริสเตียโน นั้นทรงพลังกว่า”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน