วิลเลียมส์ ทีมแข่งรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก (เอฟ วัน) ประกาศคว้าตัว อเล็กซานเดอร์ อัลบอน นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ คัมแบ๊กประลองความเร็วซีซั่นหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วิลเลียมส์ ทีมแข่งรถยนต์สูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก (เอฟ วัน) บรรลุข้อตกลงกับ เรดบูลล์ เรซซิ่ง ในการคว้าตัว อเล็กซานเดอร์ อัลบอน นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า

โดยเมื่อคืนวันพุธที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา เรดบูลล์ เรซซิ่ง ประกาศอย่างเป็นทางการส่ง อเล็กซ์ อัลบอน นักขับไทยวัย 25 ปี กลับมาแข่งขันในศึกรถสูตรหนึ่งอีกครั้ง ภายใต้การร่วมงานกับวิลเลียมส์ ยอดทีมสัญชาติอังกฤษที่เพิ่ง แยกทางกับ จอร์จ รัสเซลล์

รัสเซลล์ ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการให้ขึ้นสู่ทีมใหญ่ของเมอร์เซเดส เคียงข้างแชมป์โลก 7 สมัยอย่าง ลูอิส แฮมิลตัน ในฤดูกาล 2022 แทนที่ วัลต์เตรี บ็อตตาส นักขับฟินน์ที่โยกไปร่วมงานกับ อัลฟา โรมิโอ ด้วยสัญญา 3 ปี

ก่อนหน้านี้ ทั้ง เรดบูลล์ และ เมอร์เซเดส ต่างยื้อข้อตกลงระหว่าง อัลบอน และวิลเลียมส์ ไว้ เนื่องจากเหตุผลด้านเพาเวอร์ ยูนิต ที่เมอร์เซเดส ซัพพอร์ตให้กับทีมแข่งวิลเลียมส์ โดยหลังจากทั้งคู่ตกลงกันอย่างลงตัว ทำให้ทุกอย่างสามารถเดินหน้าต่อไปได้

ทั้งนี้ อัลบอน จะร่วมงานกับทีมเมตคนใหม่อย่าง นิโคลาส ลาติฟี ในฤดูกาล 2022

ขณะที่อัลบอน โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “บอกไม่ถูกจริงๆ ว่ารู้สึกอย่างไรกับการได้ร่วมงานกับวิลเลียมส์ เรซซิ่ง ขอบคุณทุกคนในทีมวิลเลียมส์ที่ให้ความไว้วางใจรวมถึงมอบโอกาสนี้ แน่นอนนั่นรวมถึงทีมเรดบูลล์ เรซซิ่ง ด้วย ที่เชื่อมั่นในตัวผม และผลักดันให้เกิดการย้ายทีมครั้งนี้”

“ขอบคุณครอบครัว เพื่อนๆ และแฟนคลับที่คอยสนับสนุนผมมาตลอด ผมคงไม่สามารถมาถึงจุดนี้ได้ถ้าไม่มีการสนับสนุนเหล่านี้”

“เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมทีมที่มีประวัติศาสตร์ที่ยอดเยี่ยม ทีมที่เป็นตำนาน และน่าประทับมากที่ทีมแสดงความชัดเจนในการเจรจาครั้งนี้จนสำเร็จ ผมได้เห็นทีมนี้แข่งมาตลอด และแทบจะอดใจไม่ไหวในการร่วมแข่งกับทีมใหม่”

“ต้องขอแสดงความยินดีกับ จอร์จ รัสเซลล์ ที่ได้ย้ายไปร่วมกับทีมยักษ์ใหญ่ ผมไม่เคยสงสัยในความสามารถ และเป็นเรื่องสมควรอย่างยิ่งที่รัสเซลล์ได้รับโอกาสนี้ แม้ผมจะมาทำงานนี้แทนที่คุณ แต่ผมคงไม่ไปยึดพื้นที่เซลฟีของคุณแน่ แล้วเจอกันในสนามแข่ง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน