โค้ชโย่ง พอใจภาพรวมแคมป์ 23 ปี ลั่นต้องเข้ารอบสุดท้ายถ้วยเอเชีย

10 ก.ย. 2564 - 15:45 น.

โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยพอใจกับภาพรวมในการเข้าแคมป์ครั้งแรก ยืนยันต้องการเข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชียให้ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นำลูกทีมลงทำการฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ในการเก็บตัวครั้งแรก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 25-31 ตุลาคม 2564

ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้ เป็นการอุ่นเครื่องทดสอบนักเตะครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะมีการคัดเลือกนักเตะเพื่อร่วมกันเก็บตัวครั้งต่อไป

กุนซือช้างศึกรุ่นเล็ก กล่าวว่า “มาถึงการลงทีมครั้งสุดท้ายสภาพเด็กถือว่าดีขึ้น วิธีการเล่น และความเข้าใจหลายคนก็ทำได้ดีขึ้น ผมหวังว่าเด็กจะเอาความจริงจังในการซ้อมกับทีมชาติไปต่อยอดกับสโมสร จะต้องฝึกซ้อมด้วยความมุ่งมั่นและจริงจัง”

“เป้าหมายไม่ใช่การเล่นทีมชาติอย่างเดียว แต่คือการก้าวไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพแบบเต็มตัว ผมว่าการฝึกซ้อม การดูแลรักษาสภาพ ในช่วงที่ไม่มีแมตช์ เพราะเด็กหลายคนไม่มีแมตช์ กว่าจะปรับสภาพได้ต้องใช้เวลานาน”


“หลังจากนี้เราต้องรอดูสถานการณ์ของฟุตบอลลีกในประเทศ อย่างตัวหลักที่เล่นในสโมสรว่ามีอาการบาดเจ็บหรือไม่ อยู่ตำแหน่งอะไร อีกอย่างคือสถานการณ์โควิดดีขึน การปล่อยตัวหรือการกลับมาอาจจะง่ายขึ้น เราต้องดูตรงนั้น”

“10 วันนี้เราได้เรียนรู้เด็กหลายคน เพราะหลายคนไมได้ลงเล่น เราได้เห็นเขาในการซ้อม เพราะถ้าเราไปดูเขาแข่งเราอาจจะไม่ได้เห็น พอเขาได้โอกาสมาตรงนี้เราได้เห็นหลายอย่าง ทั้งเรื่องทัศนคติ ความมุ่งมั่นของเขาซึ่งมันสำคัญ หวังว่าหลายคนเมื่อกลับไปสโมสรจะได้โอกาสลงสนามมากขึ้น”

“เราต้องพยายามทำตามเป้าหมายคือการไปเล่นรอบสุดท้ายให้ได้ ผมและทางสมาคมฟุตบอล รวมถึงผู้จัดการทีม จะต้องทำให้แฟนบอลชาวไทยมีความสุข เราจะทำให้ดีที่สุด”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นไม่เกิน 23 ปี เตรียมเข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่มเจ ที่ประเทศมองโกเลย โดยไทยอยู่ร่วมสายกับมองโกเลีย, สปป.ลาว และมาเลเซีย

ขณะที่โปรแกรมแข่งขันรอบคัดเลือก วันที่ 25 ต.ค. พบมองโกเลีย, วันที่ 28 ต.ค. พบลาว และวันที่ 31 ต.ค. พบมาเลเซีย โดยคัดเอาแชมป์กลุ่ม 11 ทีม และอันดับ 2 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีมเข้ารอบสุดท้ายในปี 2022 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้ชโย่ง พอใจภาพรวมแคมป์ 23 ปี ลั่นต้องเข้ารอบสุดท้ายถ้วยเอเชีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง