เมดเวเดฟ สุดแฮปปี้คว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่น - เผยฝืนแข่งทั้งที่เจ็บขาซ้าย

13 ก.ย. 2564 - 16:00 น.

ดานีล เมดเวเดฟ นักเทนนิสชายมือ 2 โลกจากรัสเซีย ระบุมีความสุขหลังเอาชนะ โนวัก ยอโควิช คว้าแชมป์แกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น พร้อมเผยต้องฝืนแข่งจนจบทั้งๆที่มีอาการบาดเจ็บขาซ้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมดเวเดฟ เอาชนะ ยอโควิช แร็กเก็ตมือ 1 โลก ได้ 3-0 เซ็ต 6-4, 6-4 และ 6-4 ในรอบชิงชนะเลิศของศึกยูเอส โอเพ่น 2021 แกรนด์สแลมสุดท้ายของปี เมื่อวันที่ 12 ก.ย.

ส่งผลให้ เมดเวเดฟ ปลดล็อกซิวแชมป์แกรนด์สแลมแรกในเส้นทางอาชีพของตัวเอง หลังก่อนหน้านี้เข้าชิงมา 2 ครั้งทุกรายการแต่พลาดไปทั้งหมด ซึ่งล่าสุดคือการพ่าย ยอโควิช ในศึกออสเตรเลียน โอเพ่น 2021

Daniil Medvedev, of Russia, reacts after defeating Novak Djokovic, of Serbia, during the men’s singles final of the US Open tennis championships, Sunday, Sept. 12, 2021, in New York. (AP Photo/John Minchillo)

 

หลังการแข่งขันนักหวดวัย 25 ปีให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกว่า “ผมอยากจะขอบคุณทีมของฉัน ผู้ที่อยู่ที่นี่ และผู้ชมทางบ้าน พ่อแม่ของผม ครอบครัวของผม น้องสาวของผม เพื่อนของผมบางคนก็อยู่ที่นี่ด้วย ขอบคุณมาก เพราะมันไม่ใช่การเดินทางง่ายๆ ที่จะคว้าแชมป์แกรนด์สแลม ผมขอบคุณจริงๆ ที่คุณช่วยเหลือฉันตลอดการเดินทางครั้งนี้”

นอกจากนั้น เมดเวเดฟ ยังเผยว่าตนเองเกิดเป็นตะคริวที่บริเวณขาซ้ายในช่วงเซ็ตสุดท้าย ทว่าก็ฝืนแข่งจนจบ “ผมเริ่มเป้นตะคริวตอยที่นำ 5-3 ซึ่งอาจเกิดจากความกดดันตอนที่นำ 5-2 ที่ผมได้แมตช์พอยต์แต่ปิดเกมไม่ได้ ผมไม่รู้สึกอะไรที่ขากเลยตอนสกอร์ 5-3 และขาซ้ายก็เดินแทบไม่ไหวตอนที่ตอนนำ 5-4 แต่ผมพยายามไม่แสดงอาการ เพราะถ้า โนวัก รู้มันคงเป็นเรื่องที่ไม่ดี”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมดเวเดฟ สุดแฮปปี้คว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่น - เผยฝืนแข่งทั้งที่เจ็บขาซ้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง