ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ ผ่าตัดข้อเท้าฉลุย - คาดคืนสนามก่อนจบฤดูกาลนี้

15 ก.ย. 2564 - 13:17 น.

ฮาร์วีย์ เอลเลีตตต์ กองกลางดาวรุ่ง ลิเวอร์พูล เข้ารับการผ่าตัดข้อเท้าซ้ายเป็นที่เรียบร้อย ขณะที่สื่อคาดเจ้าตัวจะกลับมาลงสนามได้ก่อนจบฤดูกาลนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เอลเลียตต์ ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าซ้ายหลุดจากจังหวะที่โดน ปาสกาล สเตราก์ กองหลัง ลีดส์ ยูไนเต็ด เข้าปะทะในเกมที่ “หงส์แดง” บุกชนะ “ยูงทอง” 3-0 ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ส่งผลให้เขาต้องเข้ารับการผ่าตัด

กระทั่งเมื่อวันที่ 14 ก.ย. ดร.จิม ม็อกสัน แพทย์ประจำสโมสร ลิเวอร์พูล กล่าวว่าแข้งวัย 18 ปี เข้ารับการผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อย และประสบความสำเร็จด้วยดี “การผ่าตัดประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี ดังนั้นการฟื้นฟูของเขาจึงเริ่มต้นขึ้นหลังจากนี้ เราจะไม่กดดันอะไรเขาด้วยการกำหนดกรอบเวลาที่เจาะจงเกินกว่าจะพูดได้ด้วยความมั่นใจว่า เราคาดหวังให้เขาได้ลงเล่นอีกครั้งในฤดูกาลหน้า หลังโปรแกรมการฟื้นฟูอาการบาดเจ็บของเรา”

Leeds United’s Junior Firpo holds the head of Liverpool’s Harvey Elliott being assisted after he got injured in a clash with Leeds United’s Pascal Struijk during the English Premier League soccer match between Leeds United and Liverpool at Elland Road, Leeds, England, Sunday, Sept. 12, 2021. (AP Photo/Rui Vieira)

 

ขณะที่ เจมส์ เพียร์ซ ผู้สื่อข่าวคนดังของ “ดิ แอธเลติก” เปิดเผยว่า เอลเลียตต์ จะหายกลับมาลงสนามช่วย “หงส์แดง” ในช่วงท้ายของฤดูกาลนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ ผ่าตัดข้อเท้าฉลุย - คาดคืนสนามก่อนจบฤดูกาลนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง