“บิ๊กสุ” สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ที่กำลังทำศึกฟุตซอลโลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย เปิดเผยถึงการนำองค์พระที่เป็นเครื่องยึดเหนียวจิตใจติดตัวไปด้วยถึง 120 องค์ โดยประกอบด้วยพระดัง อย่าง เหรียญปราบฮ่อ รัชกาลที่ 5 พระกริ่งปวเรศ วัดบวร, พระสมเด็จจิตรลดา ปี 2512, พระร่วงเปิดโลก สุโขทัย อายุการสร้าง 1200 ปี , สมเด็จ วัดบางขุนพรหม พิมพ์อกครุฑ, พระรอด มหาวัน ลำพูน , ขุนแผนพรายกุมาร หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ จ ระยอง ฯลฯ ซึ่งประเมินค่าไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย เปิดเผยว่า “มีเพื่อนๆถามว่า เป็น ผจก.ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยชุดฟุตซอลโลกลิทัวเนีย2021 ได้อะไร ผมตอบว่า ไม่ได้อะไรเลย แต่ภูมิใจในชีวิตที่ได้รับเกียรติ ได้ศักดิ์ศรี ได้ชื่อเสียงที่ ทำให้คนไทยจดจำชื่อนายสุทิน บัวตูม และได้ทำให้คนทั้งโลกรู้จักประเทศไทยมากยิ่งขึ้น และสิ่งสำคัญที่สุด ดีใจที่สุดที่ทำให้คนไทยทั้ง 70 ล้านคนมีความสุขในห้วงที่มีทุกข์จากโควิด-19 ส่วนพระที่นำมาด้วย 120 องค์ ก็ใช้เป็นเครื่องยึดเหนียวจิตใจ เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง

สำหรับ ฟุตซอลทีมชาติไทย อยู่กลุ่มซี ร่วมกับ โปรตุเกส, โมร็อกโก และหมู่เกาะโซโลมอน โดยนัดแรก แพ้ โปรตุเกส 1-4 ส่วนนัดที่สอง จะลงพบ โมร็อกโก วันนี้ (16 กันยายน) เวลา 23.59 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน