ฟีฟ่า เผยแฟนลูกหนังส่วนใหญ่เห็นด้วยจัดฟุตบอลโลกทุก 2 ปี

17 ก.ย. 2564 - 14:23 น.

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ระบุว่าแฟนบอลส่วนใหญ่เห็นด้วยกับแนวคิดในการเปลี่ยนมาจัดแข่งขันฟุตบอลโลกทุก 2 ปีโดยอ้างอิงจากผลสำรวจก่อนหน้านี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้ อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตกุนซือ อาร์เซนอล ซึ่งปัจจุบันทำงานกับ ฟีฟ่า ด้านการพัฒนาฟุตบอลได้เสนอแนวคิดในการเปลี่ยนการจัดวงรอบของศึกฟุตบอลโลกจากทุก 4 ปีมาเป็น 2 ปี

และเมื่อไม่นานมานี้ เวนเกอร์ ก็ได้ทำแผนงานเพื่อเสนอแนวทางอย่างเป็นทางการหลังการประชุมของ ฟีฟ่า ในเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา มีเสียงข้างมากเห็นด้วยกับไอเดียดังกล่าว

Soccer Football – World Cup – Final – France v Croatia – Luzhniki Stadium, Moscow, Russia – July 15, 2018 France’s Hugo Lloris passes the trophy as they celebrate winning the World Cup REUTERS/Dylan Martinez/File Photo

 

ถึงกระนั้นหลายฝ่ายทั้ง สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า), ยูโรเปียน ลีก และพรีเมียร์ลีก ต่างออกโรงไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนวงรอบของฟุตบอลโลก เนื่องจากมองว่าเป็นการลดคุณค่าของทัวร์นาเมนต์ รวมถึงทำให้มีเวลาพักน้อยลง

อย่างไรก็ตามล่าสุด ฟีฟ่า ระบุว่าจากผลสำรวจของแฟนบอล 23,000 คนจาก 23 ประเทศทั่วโลก และ 6 สหพันธ์ฟุตบอล ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย.-9 ก.ค. ที่ผ่านมา มีคนที่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนมาจัดแข่งขันฟุตบอลโลกทุก 2 ปีถึง 15,000 ราย

นอกจากนั้น ฟีฟ่า ยังออกแถลงการณ์ในเรื่องนี้ว่า “มันมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนกับสิ่งที่เรียกว่าตลาดดั้งเดิม กับตลาดฟุตบอลที่กำลังพัฒนา โดยแฟนบอลรุ่นใหม่พร้อมเปิดรับการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟีฟ่า เผยแฟนลูกหนังส่วนใหญ่เห็นด้วยจัดฟุตบอลโลกทุก 2 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง