บาร์เซโลนากำลังวางแผนยืม ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกตัวจี๊ดของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเดือนมกราคม หลังแข้งรายนี้ได้เล่นน้อยลง แถมสิ้นสถานะกลุ่มผู้นำทีมด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักข่าวสปอร์ตรายงานว่า “เจ้าบุญทุ่ม”บาร์เซโลนา แห่งลา ลีกา สเปน กำลังวางแผนยืมตัว ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกตัวจี๊ดของ “เรือใบสีฟ้า”แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในตลาดเดือนมกราคม

สเตอร์ลิงที่เคยเป็นตัวหลักของแมนฯ ซิตี้ ปัจจุบันเสียสถานะดังกล่าวไปแล้ว ทำให้เจ้าตัวต้องอยู่ในซุ้มม้านั่งสำรองบ่อยขึ้น ซึ่งทางบาร์เซโลนาหวังดึงแข้งรายนี้มาเสริมเกมรุก และจะให้ลงสนามอย่างต่อเนื่องด้วย

รายงานระบุว่า บาร์เซโลนาพยายามยืมตัวสเตอร์ลิงตั้งแต่ช่วงตลาดซัมเมอร์ที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ยอมแพ้และจะเดินหน้าแผนต่ออีกครั้ง ซึ่งจากสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ทำให้โอกาสเจรจายืมตัวสำเร็จมีสูงขึ้น

ทั้งนี้ มีรายงานจากสำนักข่าวไทม์สที่ระบุว่า สเตอร์ลิงยังสูญเสียสถานะความเป็นผู้นำทีมแล้วด้วย หลังจากกลุ่มเพื่อนนักเตะ, ผู้ฝึกสอน และทีมงานห้องแต่งตัว ต่างไม่ลงคะแนนให้เจ้าตัวอยู่ในกลุ่มกัปตันทีมฤดูกาลนี้

สำหรับแมนฯ ซิตี้จะมีธรรมเนียมลงคะแนนเสียงเลือกคนที่อยู่ในกลุ่มกัปตันทีม ฤดูกาลนี้กัปตันใหญ่ยังคงเป็น แฟร์นานดินโญ แต่สเตอร์ลิงที่เคยมีลำดับกัปตัน 5 คนแรกฤดูกาลก่อน กลับหลุดโผออกไป โดยกลายเป็น รูเบน ดิอาส ที่ขึ้นมาแทน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน