พาณิภัค นำทัพเทควันโดทีมชาติ ตบเท้าเข้าเแคมป์-ตรวจโควิดผ่านฉลุย

20 ก.ย. 2564 - 16:28 น.

พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 นำทัพ เทควันโดทีมชาติไทย ทั้งหมด 24 คน ตบเท้ารายงานตัวเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเป็นวันแรก โดยทั้งหมดผ่านการตรวจโควิด-19 เป็นที่เรียบร้อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ฝึกกีฬาเทควันโดเพื่อความเป็นเลิศ ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย “เสี่ยบิ๊ก” ธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ตรวจเยี่ยมการเก็บตัวนักเทควันโดทีมชาติไทยชุดใหญ่จำนวน 24 คน เพื่อฝึกซ้อมในแคมป์ทีมชาติเป็นวันแรก โดยการฝึกซ้อมจะเป็นแบบปิด นักกีฬาทุกคนจะเข้าพักที่ตึก 300 เตียง การกีฬาแห่งประพเทศไทย ซึ่งในช่วงเช้ามีนักกีฬาเข้ารายงานกันคนทุกคน พร้อมรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์การแพทย์มาสวอป แบบชุดตรวจ ATK โดยวันนี้ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 มารายงานตัวเพื่อฝึกซ้อมร่วมกับ “จูเนียร์”รามณรงค์ เสวกวิหารี จอมเตะรุ่น 58 กก.ชาย ขาดนักกีฬาที่ไม่มารายงานตัวเพียง 3 คน คือ หลักชัย ห้วยพงษ์ทอง ต้องกักตัวคนใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิด, พีระกฤตย์ ธนานันท์เศรษฐ์ ไม่มีไฟล์บิยมาจากขอนแก่น และวีรภัทร ไกรฤกษ์ ไม่มีไฟล์บินจากภูเก็ต

“เสี่ยบิ๊ก” ธนฑิตย์ พ่อบ้านสมาคมกีฬาเทควันโด กล่าวว่า ตั้งแต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งสมาคมต้องยกเลิกการเก็บตัวนักกีฬาทีมชาติชุดใหญ่ และไม่ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศเลบานอน จะมีก็เพียงแต่นักเทควันโดชุดโอลิมปิกเกมส์ 2 คน ที่ต้องเก็ยตัวพร้อมคู่ซ้อมก่อนไปแข่งขันโตเกียวเกมส์ เท่านั้น มาวันนี้ หลังจากที่ ศบค.และการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้อนุญาติให้มีการฝึกซ้อมกีฬาได้ เราจึงได้เรียกนักเทควันโดชุดใหญ่ มาเก็บตัวกันอีกครั้ง เพื่อเตรียมทีมไปแข่งขันรายการใหญ่ๆในปี 2565 ไม่ว่าจะเป็น เอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ในช่วงเดือนมีนาคม, เอเชี่ยนเกมส์ ที่จีน และอีกหลายรายการ ซึ่งวันนี้ตนได้มีโอกาสให้โอวาทนักกีฬา โดยได้บอกกับทุกคนว่า ไม่ว่าเทควันโดไทยจะประสบความสำเร็จสูงแค่ไหน ไม่ได้หมายความว่ารายการนั้นจะจบลง การแข่งขันยังคงมีต่อไป ทุกอย่างนับหนึ่งใหม่ ขอให้ทุกคนลืมความสำเร็จที่ได้มา เพื่อกลับมามุ่งมั่นฝึกซ้อมทำสิ่งที่ท้าทายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พาณิภัค นำทัพเทควันโดทีมชาติ ตบเท้าเข้าเแคมป์-ตรวจโควิดผ่านฉลุย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง