โรนัลด์ คูมัน ผู้จัดการทีม บาร์เซโลนา เผยรู้สึกผิดหวังที่ทีมทำได้แค่เสมอกับ กรานาดา ทั้งๆที่ควรเป็นฝ่ายเก็บชัย พร้อมติงคู่แข่งว่าเล่นถ่วงเวลา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บาร์เซโลนา ยังไม่คืนฟอร์มเก่งหลังล่าสุดทำได้เปิดสนาม คัมป์ นู เสมอกับ กรานาดา 1-1 ศึกลาลีกา สเปน เมื่อวันที่ 20 ก.ย. โดยพวกเขาโดนนำไปก่อนตั้งแต่ 2 นาทีแรกจาก โดมิงโกส ดูอาร์เต ก่อน โรนัลด์ อาเราโฮ จะมาโหม่งตีเสมอในนาที 90

จากผลดังกล่าวทำให้ บาร์เซโลนา มี 8 คะแนนจาก 4 เกมอยู่ในอันดับ 7 ของตาราง รวมถึงไม่ชนะใครมา 2 เกมติดต่อกันทุกรายการ ส่วน กรานาดา มี 3 คะแนนจาก 5 นัดอยู่ในอันดับ 17 ของตาราง

Barcelona’s head coach Ronald Koeman looks down during the Spanish La Liga soccer match between Barcelona and Granada, at the Camp Nou stadium in Barcelona, Spain, Monday, Sept. 20, 2021. (AP Photo/Joan Monfort)

 

หลังการแข่งขัน คูมัน ให้สัมภาษณ์ว่ารู้สึกผิดหวังที่ทีมไม่สามารถเก็บ 3 คะแนนมาครองได้ “คุณไม่สามารถมีความสุขกับการเสมอกับ กรานาดา ผมคิดว่าเราทำได้ดี และด้วยเวลามากกว่านี้ เราน่าจะชนะได้ ระบบพื้นฐานคือ 4-3-3 ในครึ่งแรก”

“จากนั้นผมต้องเปลี่ยนแปลงตามนักเตะที่ผมมีบนม้านั่งสำรอง เราทำเท่าที่ทำได้ เราไม่ใช่ บาร์เซโลนา เมื่อ 8 ปีที่แล้วซึ่งเล่นด้วยสไตล์ ติกิ-ตากา เราต้องเล่นด้วยสไตล์ของเราเอง”

นอกจากนั้นเทรนเนอร์ชาวดัชต์ ยังวิจารณ์ กรานาดา ว่าถ่วงเวลาตั้งแต่ได้ประตูขึ้นนำ “พวกเขา (กรานาดา) ถ่วงเวลาตั้งแต่ทันทีที่พวกเขายิงได้ ไม่มีพื้นที่มากพอให้เล่นบอลสั้นๆ เพราะพวกเขาตั้งรับด้วยกองหลังทุกคน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน