หมู่เกาะโซโลมอน เล็งเชิญ ไทย ฉลองสนามใหม่-ฟีฟ่า ทึ่งทำหนังเล่าเรื่องราว

21 ก.ย. 2564 - 17:03 น.

ทีมชาติหมู่เกาะโซโลมอนไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตซอลโลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ได้สำเร็จ แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นทีมที่สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้ถึง 4 สมัยติดต่อกัน ในปี 2008 , 2012 , 2016 และ 2021

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนเข้าร่วมฟุตซอลโลก 2021 เป็นเวลา 1 เดือน ฟีฟ่าเล็งเห็นถึงความน่าสนใจ และได้ถ่ายทำภาพยนตร์เกี่ยวกับหมู่เกาะโซโลมอน ที่มีนักเตะกึ่งอาชีพในทีมทั้งหมด

ล่าสุด มร.วิลเลียม นายกสมาคมฟุตบอลหมู่เกาะโซโลมอน เปิดเผยว่า “แม้ว่าพวกเราจะเป็นประเทศยากจน และไม่มีลีกอาชีพ แต่เราก็มีทัวนาเมนต์จัดการแข่งขันแบบสั้นๆในประเทศ ส่วนในทีมชาติเรากำลังจะก่อสร้างสนามฟุตซอลซึ่งฟีฟ่าก็มีแผนจะช่วยเหลือ และเมื่อสนามเสร็จ เราก็จะจัดทัวร์นาเมนต์ใหญ่ เชิญ 8 ชาติระดับโลกมาแข่งในเดือน พฤศจิกายน ปีหน้า เท่าที่ทาบทามขณะนี้ มีบราซิล และ อิตาลี ที่ตอบรับคำเชิญของเราแล้ว และอีก 1 ทีมที่จะเชิญคือ ทีมชาติไทย ซึ่งถือว่าเป็นมิตรที่ดีกับเรา

ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฟุตบอลฯ และ ประธานพัฒนาฟุตซอลฯกล่าวว่า ทีมหมู่เกาะโซโลมอนก็มีความน่าสนใจ และพวกเขาผ่านเวิลด์คัพมา หลายสมัยถือว่าไม่ธรรมดา เราก็มีแผนที่จะเชิญทีมโซโลมอน มาร่วมการแข่งขันในบ้านเราในโอกาสหน้าด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมู่เกาะโซโลมอน เล็งเชิญ ไทย ฉลองสนามใหม่-ฟีฟ่า ทึ่งทำหนังเล่าเรื่องราว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง