พ่อบ้านลูกหนัง ปัดลือกุนซือไทยจ่อคุมช้างศึก - ยันชัดเจนก่อนสิ้นเดือน

22 ก.ย. 2564 - 14:42 น.

พ่อบ้านลูกหนัง นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมลูกหนัง เผยส่งรายชื่อผู้ที่อยู่ในแคนดิเดตกุนซือใหญ่ทัพช้างศึกให้ผู้จัดการทีมแล้ว คาดภายในเดือนนี้รู้ตัวชัดเจน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ่อบ้านลูกหนัง นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่าหลังจากที่สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) ได้จับสลากแบ่งสายฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น

โดย “ช้างศึก”ทีมชาติไทย เจ้าของแชมป์ 5 สมัย เป็นทีมวางในกลุ่มเอ ร่วมกลับเมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และทีมจากรอบคัดเลือก (บรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต) ขณะที่เวียดนาม แชมป์เก่าฟุตบอลรายการนี้เป็นทีมวางในกลุ่มบี ร่วมกับอินโดนีเซีย มาเลเซีย กัมพูชา และสปป.ลาว


นายพาทิศ กล่าวว่า “หลังจากที่เอเอฟเอฟ จับสลากแบ่งสายเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่เราต้องทำให้เร็วที่สุดนั่นคือการหาหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ รวมถึงทีมงานสต๊าฟโค้ช เพื่อที่จะได้ให้โค้ชคนใหม่วางแผนการทำงาน เตรียมความพร้อมของทีมว่าจะต้องทำอะไรบ้างให้ทีมชาติไทย พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันที่จะมาถึง”

“ในส่วนของสมาคมฟุตบอล โดย การ์เลส โรมาโกซา ประธานเทคนิคทีมชาติไทย ได้รวบรวมรายชื่อโค้ชที่ให้ความสนใจเข้ารับงานทีมชาติไทย รวมถึงโค้ชรายอื่นๆ ที่มีคุณสมบัติครบ ส่งให้กับทีมงานผู้จัดการทีมชาติ (นวลพรรณ ล่ำซำ) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนที่การที่มีกระแสข่าวว่าโค้ชไทย ระดับโปรไลเซนส์ เตรียมจะเข้ารับงานจึงไม่น่าจะเป็นไปได้”

“อย่างที่ทราบว่าทีมงานของผู้จัดการทีมชาติไทยนั้นมีคอนเนกต์ชั่นของตัวเองอยู่แล้ว น่าจะมีลิสต์รายชื่อโค้ชที่ทางฝั่งของผู้จัดการทีมมองเอาไว้เหมือนกัน ตอนนี้หรอเพียงการหารือร่วมกันระหว่างผู้จัดการทีมกับสมาคมฟุตบอลว่าจะเลือกใครเป็นหัวหน้าโค้ชคนใหม่ และตามที่ผมกล่าวว่ามีการแบ่งสายแล้ว มีโปรแกรมแข่งแล้ว การหาโค้ชต้องทำให้เร็วที่สุด ดังนั้นผมเชื่อว่าก่อนสิ้นเดือนนี้เชื่อว่าจะได้หัวหน้าโค้ชคนใหม่”

นอกจากนี้พ่อบ้านลูกหนังไทยยังกล่าวด้วยความชัดเจนในการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 นั้น ในฝั่งของประเทศไทย และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ส่งหนังสือตอบรับพร้อมกับเงื่อนไขส่งให้กับเอเอฟเอฟ เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเอเอฟเอฟ กำลังอยู่ในช่วงการพิจารณาชาติที่เหมาะสม และจะแจ้งว่าชาติใดจะได้เป็นเจ้าภาพภายในสิ้นเดือนนี้เช่นกัน

สำหรับโปรแกรมทีมชาติไทย ในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ ดังนี้ วันที่ 5 ธ.ค. พบบรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต, วันที่ 11 ธ.ค. พบเมียนมา, วันที่ 14 ธ.ค. พบฟิลิปปินส์ และวันที่ 18 ธ.ค. พบสิงคโปร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อบ้านลูกหนัง ปัดลือกุนซือไทยจ่อคุมช้างศึก - ยันชัดเจนก่อนสิ้นเดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง