โต๊ะเล็กไทย หลังชนฝาใช้พาวเวอร์เพลย์ ก่อนโดน คาซัก ไล่ถล่ม ปิดฉาก เวิลด์คัพ

23 ก.ย. 2564 - 23:10 น.

การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิธัวเนีย เมื่อวันที่ 23 ก.ย. เป็นรอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตซอลทีมชาติไทย ลงสนามพบ คาซักสถาน อันดับ 7 ของโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกมนี้ ผู้เล่นชุดแรกของไทย ประกอบด้วย คฑาวุธ หาญคำภา ผู้รักษาประตู, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีม​, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ

เริ่มเกมคาซักสถานเป็นฝ่ายทำได้ดีกว่า และพังประตูออกนำไทย 2 ลูกรวด จากดูเรน ตูร์ซากูลอฟ นาที 3 และจูเนียร์ ดักลาส นาที 4

หลังจากเสียประตูไทยพยายามทวงประตูคืน แต่ยังขาดๆเกินๆ ประกอบกับคาซักสถานช่วยกันเล่นเกมรับได้เป็นอย่างดี แถมยังมีการสวนกลับที่น่ากลัว นาที 18 คาซักสถาน มาได้ประตูหนีเป็น 3-0 จากลูกคิกอิน ที่ไหลให้ จูเนียร์ ดักลาส วิ่งมาซัดแฉลบ ผู้เล่นไทยเข้าไป จบครึ่งแรก คาซักสถาน นำ 3-0

ครึ่งหลังไทย กลับลงมาเล่นพาวเวอร์เพลย์ แต่ก็ยังคงเจาะไม่เข้า ก่อนจะโดนตัดและยิงสวนอีก 2 ลูก ในนาที 23 จาก เตย์นาน และนาที 24 จาก ดูเรน นูร์โกซิน จากนั้นนาที 32 คาซักสถาน ทิ้งห่างเป็น 6-0 จาก อาร์โนลด์ คนับ

ช่วงเวลาที่เหลือไทยไม่มีอะไรจะเสีย ยังคงเล่นพาวเวอร์เพลย์อีกครั้ง แต่ก็ไม่สามารถทวงประตูคืนได้ กลับเป็น คาซักสถาน ที่รอตัดบอลและทำเพิ่มได้อีก 1 ประตู จาก ฮิกุยตา นาที 37 จบเกม ทีมชาติไทย แพ้ คาซักสถาน 0-7 หยุดเส้นทางในฟุตซอลโลก ไว้เพียงรอบ 16 ทีมสุดท้าย ไม่สามารถสร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบ 8 ทีมได้ตามที่ตั้งเป้าไว้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โต๊ะเล็กไทย หลังชนฝาใช้พาวเวอร์เพลย์ ก่อนโดน คาซัก ไล่ถล่ม ปิดฉาก เวิลด์คัพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง