โจน ลาปอร์ตา ออกโรงพูดในเชิงขู่กุนซือ โรนัลด์ คูมัน ว่าตนในฐานะประธานสโมสรไม่กลัวการตัดสินใจสำคัญ หากผลงานของบาร์เซโลนายังไม่มีทีท่าจะดีขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โจน ลาปอร์ตา ประธานสโมสร “เจ้าบุญทุ่ม”บาร์เซโลนา แห่งลา ลีกา สเปน ออกโรงพูดในเชิงขู่กุนซืออย่าง โรนัลด์ คูมัน ว่าตนไม่กลัวการตัดสินใจที่สำคัญ หากผลงานของทีมยังไม่มีทีท่ากระเตื้องขึ้น

โดยฤดูกาลนี้บาร์เซโลนาออกสตาร์ตไม่ดีนัก ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 กันยายน ทำได้เพียงบุกเสมอกาดิซ 0-0 ซึ่งทาง “เจ้าบุญทุ่ม” ต้องเหลือ 10 คน เฟรนกี เดอ ยอง โดนใบแดงนาที 65 ขณะที่ตัวคูมันก็ถูกตะเพิดจากซุ้มม้านั่งสำรองด้วย

ตอนนี้บาร์เซโลนาเตะเกมลีกไปแล้ว 5 นัด เก็บได้ 9 คะแนน อยู่อันดับ 7 ส่วนผลงานในยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ก็แย่เช่นกัน ประเดิมรอบแบ่งกลุ่มแพ้คาบ้านต่อบาเยิร์น มิวนิก จากเยอรมนี 0-3 ทำให้มีกระแสหนาหูขึ้นเรื่อย ๆ ว่าคูมันอาจโดนปลด

ล่าสุดลาปอร์ตากล่าวว่า “เรามีหน้าที่ต้องจัดการเรื่องราวในสโมสร เราไม่มีปัญหาในการตัดสินใจเรื่องใดทั้งนั้น โค้ชทุกคนจะถูกตัดสินโดยขึ้นอยู่กับผลงาน ซึ่งกรณีที่บาร์เซโลนานั้นจะมีการประเมินกันทุกเกมแข่งขัน แต่คูมันเป็นโค้ชของเรา และตอนนี้เราหนุนหลังเขาอยู่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน