โปรตุเกส แม่นกว่าดับจุดโทษ คาซัก ทะลุชิงฟุตซอลโลก ครั้งแรก ดวล ฟ้า-ขาว

1 ต.ค. 2564 - 02:38 น.

การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย เมื่อคืนวันที่ 30 ก.ย. เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ โปรตุเกส พบ คาซักสถาน โดยผู้ชนะนัดนี้ จะได้ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศพบกับ อาร์เจนตินา แชมป์เก่าปี 2016 ส่วนผู้แพ้ จะไปชิงอันดับ 3 กับ บราซิล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครึ่งแรก โปรตุเกส ดูจะเล่นได้ดีกว่าเล็กน้อย หาจังหวะจบสกอร์ได้อยู่หลายครั้ง ขณะที่ คาซักสถาน ก็สู้ได้ดี แต่ยังทำอะไรกันไม่ได้ จบครึ่งแรก เสมอ 0-0

ครึ่งหลังเริ่มมาได้ 3 นาที ปานี มายิงประตูให้โปรตุเกส ขึ้นนำสำเร็จ 1-0 ทำให้ช่วงเวลาที่เหลือคาซักสถาน ต้องเร่งเครื่องขึ้นมาบ้าง จนสุดท้าย หันมาใช้พาวเวอร์เพลย์ในช่วงท้ายเกม และพังประตูตีเสมอได้สำเร็จ 1-1 ในช่วงนาทีสุดท้ายจาก ดูเรน นูร์โกซิน ทำให้ต้องต่อเวลาพิเศษ ออกไป


ช่วงต่อเวลาพิเศษ เป็นคาซักสถานที่ทำได้ดีกว่ามาพลิกแซงขึ้นนำ 2-1 จากลูกยิงของ ดักลาส นาที 42 แต่ โปรตุเกส ยังไว้ลายเปิดเกมบุกจนตีเสมอได้จาก บรูโน โคเอลโญ นาที 49 ทำให้ จบเกมกินกันไม่ลง เสมอกัน 2-2 ต้องดวลจุดโทษ

ผลปรากฏว่า โปรตุเกส ยิงได้แม่นกว่า เอาชนะไป 4-3 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศได้เป็นครั้งแรก โดยจะพบกับ อาร์เจนตินา ในคืนวันที่ 3 ตุลาคม เวลา 00.00 น. ส่วน คาซักสถาน อกหักไปชิงอันดับ 3 กับ บราซิล คืนวันที่ 3 ต.ค. เวลา 22.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โปรตุเกส แม่นกว่าดับจุดโทษ คาซัก ทะลุชิงฟุตซอลโลก ครั้งแรก ดวล ฟ้า-ขาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง