สุราษฎร์ธานี แห่ต้อนรับ พาณิภัค เหรียญทอง โอลิมปิก รับ 1 ล้าน ทอง 10 บาท

1 ต.ค. 2564 - 17:14 น.

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้นำหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมกันจัดงานแสดงความยินดีให้กับ เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ในการกลับสู่ภูมิลำเนา จังหวัดสุราษฎร์ธานี “Hero Home Coming” พร้อมทีมเทควันโดไทย ประกอบด้วย นายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ คุณพ่อของน้องเทนนิส, โค้ชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน นักกีฬาและทีมผู้ฝึกสอน ที่เดินทางมาร่วมงาน ที่สนามบินนาาชาติ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากนั้นได้มีการจัดขบวนรถแห่ฉลองชัยและแสดงความยินดีกับฮีโร่สาวเจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ อย่างนิ่งใหญ่ โดยเริ่มจากกองบังคับการ กองบิน 7 ผ่านเส้นทางสำคัญ ๆ ของจังหวัด เพื่อให้พี่น้องประชาชนชาวสุราษฎร์ธานี ได้ร่วมแสดงความยินดีและภาคภูมิใจกับลูกหลานของตัวเอง ที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดและประเทศไทย ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยทีมเทควันโด ได้เข้าสักการะศาลหลักเมือง และหลวงพ่อชม วัดท่าไทร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวสุราษฎร์ธานี เคารพนับถือ ก่อนที่ขบวนจะไปสิ้นที่สุดที่ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ในการนี้ นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายก อบจ.สุราษฎร์ธานี ได้มอบเงินรางวัลอัดฉีด จำนวน 1 ล้านบาท ขณะที่ นายวิชวุทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี มอบสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 1 องค์ ให้กับเทนนิส อีกด้วย ซึ่งฮีโร่สาวได้กล่าวขอบคุณทุกฝ่ายที่จัดงานนี้ขึ้นมา พร้อมยืนยันจะทำหน้าที่ในทุกการแข่งขันให้ดีที่สุดเพื่อนำความสำเร็จมาสู่ประเทศไทยและคนไทยต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุราษฎร์ธานี แห่ต้อนรับ พาณิภัค เหรียญทอง โอลิมปิก รับ 1 ล้าน ทอง 10 บาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง