เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยกย่อง เจอร์เกน คล็อปป์ เฮดโค้ช ลิเวอร์พูล ว่ามีส่วนช่วยผลักดันให้ตัวเองเป็นกุนซือที่ดีขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ เป๊ป และคล็อปป์ ถือเป็น 2 ยอดผู้จัดการทีมแห่งวงการลูกหนังโลก พร้อมเป็นคู่แข่งกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยที่ทั้งคู่คุมทีมในบุนเดสลีกา เยอรมนี จนถึงพรีเมียร์ลีก อังกฤษในปัจจุบัน

นอกจากนั้นแล้ว คล็อปป์ ยังเป็นกุนซือที่ยัดเยียดความปราชัยให้กับ เป๊ป ได้มากที่สุดในอาชีพด้วยจำนวน 8 นัด รวมถึง ลิเวอร์พูล ภายใต้การคุมทีมของ คล็อปป์ ยังเป็นสโมสรเดียวที่สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกตัดหน้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในช่วง 4 ฤดูกาลหลังสุด (แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้แชมป์ 3 สมัยใน 4 ฤดูกาล ประกอบด้วย 2017–18, 2018–19 และ2020–21)

Manchester City’s Spanish manager Pep Guardiola (R) and Liverpool’s German manager Jurgen Klopp (L) gesture on the touchline during the English Premier League football match between Manchester City and Liverpool. (Photo by Oli SCARFF / AFP)

 

ล่าสุด เป๊ป ได้ออกมายกย่อง คล็อปป์ ว่าช่วยทำให้เขาเป็นผู้จัดการทีมที่ดีขึ้น “ทีมของ เจอร์เกน คล็อปป์ และตัวของเขาเองช่วยให้ผมเป็นผู้จัดการทีมที่ดีขึ้น เขาทำให้ผมยกระดับตัวเองขึ้นมา และคิดที่จะพัฒนาตัวเองไปอีกเพื่อจะเอาชนะพวกเขา นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเรายังอยู่ในวงการนี้”

“ในช่วง 4 ปีหลังสุด เราอยู่ที่นั่น (การชิงแชมป์) ตลอดเวลา และมันเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับทั้ง 2 สโมสร แต่ในพรีเมียร์ลีกไม่ใช่แค่ 1 หรือ 2 ทีมเท่านั้น มีหลายทีมที่สามารถต่อสู้เพื่อคว้าแชมป์ได้” เฮดโค้ชชาวสแปนิช ระบุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน