บิ๊กป๋อม เตรียมหากุนซือฟุตซอลใหม่ - มิเกล กับ โค้ชคาซัก อยู่ในโผ

2 ต.ค. 2564 - 16:50 น.

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดไทย ยืนยันทีมโต๊ะเล็กช้างศึก เตรียมคัดสรรโค้ชคนใหม่เข้ามาคุมทีม เล็งดึงกุนซือต่างชาติฝีมือดีเข้ามาช่วยยกระดับวงการฟุตซอลไทย ไปสู่ระดับโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“เราเห็นชัดเจนแล้วว่ามาตรฐานของ ทีมชาติไทย อยู่แค่ไหนในระดับโลก ตอนนี้เราชนเพดานตรงรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยังไม่สามารถทะลุเข้าไปได้ลึกกว่านี้ ดังนั้นต้องกลับมาวางแผนพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมให้ได้ในอนาคต”

“แน่นอนการมองหาโค้ชที่มีฝีมือที่ตอบโจทย์ในสิ่งที่เราอยากเห็น คือการพัฒนานักเตะไทยให้แข็งแกร่งมีฟิตเนสที่ไปสู้กับระดับโลกได้ใกล้เคียง รวมทั้งพัฒนาความสามารถเฉพาะตัวของผู้เล่นแต่ละคนให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับฟุตซอลสมัยใหม่”

“ผมมองว่าระบบการเล่นไม่ได้ต่างกัน แต่สิ่งที่ทำให้แพ้ชนะอยู่ที่ทักษะความสามารถของตัวนักเตะมากกว่า เวลานี้ได้ติดต่อกับโค้ชต่างชาติไว้ 3-4 คนแล้ว ซึ่งมีทั้ง บราซิล,สเปน และโปรตุเกส เราเองก็ต้องดูโปรไฟล์ว่าใครเหมาะที่จะเป็นตัวเลือกมากที่สุด สำหรับการทำทีมระยะยาวเพื่อเตรียมสำหรับฟุตซอลโลก ปี 2024 ก็มีชื่อของ โค้ชมิเกล โรดริโก้ ที่เคยคุมทีมฟุตซอลไทย ไปลุยเวิลด์คัพ 2016 อยู่ในลิสต์รายชื่อด้วย รวมไปถึง อดีตโค้ชของทีมชาติ คาซัคสถาน อยู่ด้วย ”

สำหรับการสรรหาโค้ชคาดว่าจะใช้เวลา 3 เดือน ซึ่งโค้ชที่เราสนใจอยู่จะยังมีสัญญาเก่ากับงานที่เขาทำไว้หลายๆคน คาดว่าโค้ชต่างชาติคนใหม่จะเริ่มงานได้ราวเดือนกุมภาพันธ์ ปี 65 ซึ่งนั่นอาจจะไม่ทันการแข่งขันฟุตซอลขิงแชมป์อาเซียน ทางโค้ชหมี รักษ์พล สายเนตรงาม อาจจะคุมทัพทีมชาติไทยในข่วงนี้ก่อน

อย่างไรก็ดีคาดว่า โค้ชหมี อาจจะกลับไปคุมทัพ แบล็คสตีล ในลีกอินโดนีเซีย ที่เขาพาทีมคว้าแชมป์มาและยังอยู่ในระหว่างสัญญา แต่เจ้าตัวก็ได้รับการทาบทามจากทีมชาติไต้หวันในขณะนี้อยู่ด้วย ซึ่งเจ้าตัวมีสองออฟชั่นให้เลือก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กป๋อม เตรียมหากุนซือฟุตซอลใหม่ - มิเกล กับ โค้ชคาซัก อยู่ในโผ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง